วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุ่มฉ่ำ! ส่องสีสันบรรยากาศสงกรานต์ สยาม VS เซ็นทรัลเวิลด์ คึกคักสุดๆ

เมื่อวานนี้ (13 เม.ย. 2560) เป็นวันแรกของเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย เห็นถนนในกรุงเทพฯ โล่งๆ อย่างนี้ นึกว่าคนหนีออกต่างจังหวัดกันหมด เปล่าเลยจ้ะ! คนกรุงมารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์กันแสนคึกคักโดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองอย่างสยามและย่านราชประสงค์ ไม่ใช่แค่คนไทย แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติก็ให้ความสนใจ มาสาดน้ำคลายร้อนร่วมกับคนไทยอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง

ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดที่จะเก็บบรรยากาศและสีสันของสงกรานต์วันแรกของปี 2560 มาให้ชมกัน ขอเริ่มจาก 'สยาม' กันก่อน โซนนี้เขามีการจัดงาน‎ "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม" มีธีมงานน่ารักๆ เป็นสงกรานต์แบบไทยๆ รณรงค์ให้วัยรุ่นสวมผ้าขาวม้าหรือชุดไทยมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ย่านนี้เขาคึกคักกันตั้งแต่กลางวัน เพราะเปิดให้สนุกกันได้ตั้งแต่ 12.00-18.00 น.

ภายในงานจะมีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรองตรวจสอบสิ่งของ และการแต่งกายก่อนเข้างาน ใครใส่สั้นมาก หรือพวกสายเดี่ยว เกาะอก เขาไม่ให้เข้างานนะจ๊ะ คุณจะถูกกันออกจากแถวทันที ยังไงก็ให้ความร่วมมือแต่งกายอย่างสุภาพไปเล่นน้ำกันดีกว่าเนอะ

นอกจากคนจะเยอะจนล้นถนนด้านในแล้ว อีกมุมหนึ่งก็มีเวทีการแสดง และซุ้มประดิษฐานพระพุทธรูปให้หนุ่มสาววัยรุ่นได้เข้ามาสรงน้ำพระ ไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทยด้วย สีสันสดใสใช่ย่อย ตามมาชมกันเลย...

มาต่อกันที่ย่านราชประสงค์ เราจะพาไปชมบรรยากาศสงกรานต์ที่ 'ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์' ที่นี่เขามีการจัดงาน Bangkok Songkran Festival 2017 @CentralWorld มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เช่น สรงน้ำพระ ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม สวนสนุกสไตล์ Carnival บูธเกมอีกกว่า 10-20 บูธ ลุ้นรับของรางวัลมากมาย มีโซนอาหารฟู้ดทรัก 

โซนนี้ก็มีสีสันที่แตกต่างออกไป วัยรุ่นไม่ค่อยเยอะเท่าสยาม เน้นมาเที่ยวสาดน้ำกันทั้งครอบครัว แล้วก็โซนนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะกว่า มีเวทีการแสดงขนาดใหญ่ มีโซนเครื่องเล่นเป็นเหมือนสนามเด็กเล่น ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานไม่แพ้ผู้ใหญ่เลย ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ สไลเดอร์ สลิงช็อตขนาดเล็ก ม้าหมุน ส่วนบรรยากาศจะสนุกสนานแค่ไหน มาดูต่อกันดีกว่า...

เมื่อวานนี้ (13 เม.ย. 2560) เป็นวันแรกของเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย เห็นถนนในกรุงเทพฯ โล่งๆ อย่างนี้ นึกว่าคนหนีออกต่างจังหวัดกันหมด เปล่าเลยจ้ะ! คนกรุงมารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์กันแสนคึกคักโดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองอย่างสยามและ 13 เม.ย. 2560 19:09 ไทยรัฐ