วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 14/04/60

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเยือนออสเตรีย บอสเนีย และเฮอร์เซโกวีนา มาซิโดเนีย ระหว่าง 16-23 เม.ย.

ช่วงเทศกาลท่องเที่ยว สาธิตา โสรัสสะ ไม่เคยได้หยุดกับใคร เพราะ “มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ” สื่อออนไลน์สุดฮอตที่ก่อตั้ง และมีบล็อกเกอร์แถวหน้าถึง 11 คน มี Followers ตามเป็นล้าน จึงมีหน่วยงานต่างๆ เชิญให้ คุณตา-สาธิตา ร่วมทริปตลอด

ยามนี้ ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล กำลังขะมักเขม้นอ่าน “โลกสีคราม” ของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล อ่านหลายรอบ จน มาดามปิ๋ม-การะเกด สงสัยว่าสามีคงอยากเรียนปริญญาเอกอีกใบทางดำน้ำ

เลิกทำงานมาหลายปี แต่ ดวงพร เสาวภาพ ยังป้วนเปี้ยนอยู่ในแวดวงหนังและสารคดี เพราะ ซันนี่ ลูกชาย มี godfather ชื่อ Roger Kirk ซึ่งเป็นนักสร้างหนังแถวหน้า

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ให้นักช็อปรออีกแป๊บ เพราะเตรียมจัดมหกรรมลดหมดห้าง “SEE YOU SOON Sale Party” ก่อนปรับโฉมคิง เพาเวอร์ รางน้ำ ให้เป็นเดสติเนชั่นใหม่ กลางกรุงด้วยมาตรฐานระดับโลก จึงนำสินค้ากว่า 1,000 แบรนด์ มาลดสูงสุด 70% ตั้งแต่ 21-25 เม.ย.

จะจัดงาน “เพื่อนรักสัตว์เลี้ยง ตอนมาดากัสการ์ เล็ทส์ โก ไวล์ด” ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ จึงสร้างบรรยากาศท้องทุ่ง แอฟริกา และยกขบวนสัตว์แสนซนจากการ์ตูน อาทิ ลิงบุชเบบี้ ลีเมอร์ กิ้งก่าคาเมเลี่ยน เม่นเทนเรค แคราแคล เม่นใหญ่ ฯลฯ และสายพันธุ์หายาก มาสร้าง สีสันในงาน ตั้งแต่ 20 เม.ย. ถึง 1 พ.ค. ที่แฟชั่นไอส์แลนด์

Bubbles จะมี งานรียูเนี่ยน ก่อนกลายเป็นตำนานไป พร้อมดุสิตธานี บรรดาสาวกรุ่นก่อตั้ง อาทิ จันทนา ปางพุฒิพงศ์ เชลบี้ ม.ล. ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี สนิทพิมพ์ เอก-ชัย ฮอลลี่ อมระนันทน์ จึงนัดกันไปย้อนความหลังสมัยยังตึงไปทั้งตัว ไม่ได้เริ่มตึงแค่หูอย่างทุกวันนี้

ไปทานข้าวที่ร้านครัวดอกไม้ขาว คืนก่อน ชวน หลีกภัย ใจดี ให้ทางร้านถ่ายรูปไว้เป็นพรีเซ็นเตอร์กิตติมศักดิ์ เพื่อนๆ วพน.7 อาทิ ชูชาติ เพ็ชรอำไพ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร พงศธร ทวีสิน สมพงษ์ เผอิญโชค พล.อ.ท.สุรสิทธิ์ ปัญญาอุทัย จึงมีลาภปาก เพราะได้กินข้าวเหนียวมะม่วงที่ทางร้านแถมให้ ท่านชวน ฟรี 2 จาน แต่มีข้อแม้ ต้องทานที่ร้าน ไม่ให้เอากลับบ้าน.

โสมชบา

13 เม.ย. 2560 11:39 ไทยรัฐ