วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 14/04/60

รัชนก อินทนนท์ - ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

ปีนี้ไม่เหมือนปีที่แล้ว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ก้าวขึ้นเป็น มือ 1 ของโลก เมื่อปีที่แล้ว หลังคว้าแชมป์ศึก ซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกันจาก อินเดียโอเพ่น ต่อด้วย มาเลเซียโอเพ่น และ สิงคโปร์โอเพ่น แต่มาปีนี้ หลังจากได้รองแชมป์ ออลอิงแลนด์ แล้ว รัชนก อินทนนท์ ก็ตกรอบสาม อินเดียโอเพ่น ตกรอบสาม มาเลเซียโอเพ่น และล่าสุด ตกรอบแรก สิงคโปร์โอเพ่น ไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้แม้แต่รายการเดียว อันดับโลกก็ร่วงลงไปเรื่อยๆ เจ้าตัวเพิ่งออกมาตัดพ้อ เมื่อ วันเสาร์ที่ผ่านมา เรื่องอาการบาดเจ็บที่นอกจากจะยังไม่หายแล้ว ยังดูจะแย่ลงด้วย ปล่อยให้เจ็บอยู่แบบนี้คงไม่ไหวจะเคลียร์แน่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัน คงร้อนใจไม่แพ้ใคร จะหว่านล้อมให้รักษาให้หายขาดกันยังไงก็รีบทำกันเถอะ ปล่อยให้เรื้อรังไปไม่ได้การแน่

โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกที เหมือนจะไม่มีที่ปลอดภัยในโลกใบนี้แล้ว แม้แต่ชาติใหญ่ๆ ใน ยุโรป ไม่ว่าจะเป็น สวีเดน ฝรั่งเศส เบลเยียม หรือ เยอรมนี ก็ดูจะไม่มีข้อยกเว้นจากการ ก่อการร้าย กรณีระเบิดที่คาดว่าจะมุ่งก่อเหตุกับรถของนักเตะทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จน มาร์ก บาตรา นักเตะ ทีมชาติสเปน ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือจน ต้องเข้ารับการผ่าตัด คงทำให้ สโมสรลูกหนังทั้ง ยุโรป ต้องตื่นตัวป้องกันเหตุร้ายกันแน่นอน ใครเผลอเมื่อไหร่ ไอ้พวกนี้มันเอาหมด ในขณะที่ ผู้คนทั้งโลกก็กำลังผวากับสงครามที่อาจจะถูกเรียกว่า สงครามโลก ว่ากำลังจะเกิดขึ้นจากความบ้าสงครามระหว่าง สหรัฐอเมริกา ซีเรีย เกาหลีเหนือ รวมทั้งจุดล่อแหลมอีกหลายแห่ง

ทำกันมาเป็นธรรมเนียมทุกปี งานรดน้ำดำหัว พลตำรวจตรีสุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และ เลขาธิการ รวมทั้งกรรมการ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในงาน “กรีฑาวันสงกรานต์” วันศุกร์ที่ 14 เม.ย. เวลา 15.00 น. ที่หน้าที่ทำการสมาคม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

กรุงเทพมหานครร่วมกับ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดงาน RMHC มินิมาราธอน Run For Kids วิ่ง เพื่อน้อง 2016 เพื่อผู้ป่วยเด็กและครอบครัว ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. เวลา 05.00-11.00 น. ณ สวนลุมพินี (เลื่อนมาจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 30 ต.ค.2559) โดยรายได้ทั้งหมดนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เปิดรับสมัครถึงวันที่ 10 มิ.ย. ติดตามรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.rmhc.or.th และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/rmhcthailand หรือ โทร. 0-2277-6670-1

กำหนดสวดพระอภิธรรมศพ นางอมรา นิโรจน์ ภรรยา นายภิญโญ นิโรจน์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และกรรมการสมาคมกีฬาหลายสมาคม ณ ศาลา 8 วัดนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ถึงวันที่ 16 เม.ย. (เวลา 20.00 น.) และประชุมเพลิงวันจันทร์ที่ 17 เม.ย. เวลา 16.00 น. ต้องขอแสดงความเสียใจกับ “พี่อู๊ด” ด้วยครับ

โรจน์ อนันต์

13 เม.ย. 2560 11:32 ไทยรัฐ