วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ตามล่าค่าเทอม”

โดย แจ๋วริมจอ

“สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอ เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ดิฉันเปิดทีวีช่อง 9 Mcot HD เพื่อดูรายการ “Step Right Up ใครเก่ง...ใครได้” เวลา 20.30 น.

ในฐานะที่ดิฉันเป็นครูในโรงเรียนเล็กๆ อยู่ต่างจังหวัด และด้วยความที่โรงเรียนของดิฉันยังขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอนและอุปกรณ์กิจกรรมสำหรับนักเรียนอีกมาก

ดิฉันมีความรู้สึกประทับใจมากกับโปรเจกต์ดีๆที่ทางรายการได้สร้างสรรค์ขึ้นมา และทำมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอฝากความชื่นชมถึงทางรายการ ผ่านคุณแจ๋วริมจอค่ะ

เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงปิดเทอม รายการได้จัดเทปพิเศษเพื่อการกุศล “Step Right Up ใครเก่ง...ใครได้ ล่าค่าเทอม”

โดยเตรียมค่าเทอมมาแจกแบบไม่อั้น พร้อมกับดาราผู้เข้าแข่งขันจะมีส่วนร่วมในการล่าค่าเทอมให้กับแต่ละโรงเรียนด้วย

กติกาการแข่งขันยังคงเหมือนเดิมกับ 3 เกมให้ได้ร่วมสนุกกันเต็มที่

แต่ความพิเศษที่บวกเข้ามาคือเงินรางวัลที่ดาราทำได้ในแต่ละเกม จะมอบให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน การสอน ชุดนักเรียน อุปกรณ์กีฬา รวมถึงถึงห้องและอาคารเรียน

โดยทางรายการเตรียมเงินรางวัลไว้แจกในแต่ละเทปถึงกว่า 400,000 บาท เลยทีเดียว

ในเทปการกุศลนี้ ทำให้เห็นถึงความสามารถ ความทุ่มเท และความแน่วแน่อย่างชัดเจนในการเล่นทุกๆเกมของเหล่าดาราใจบุญทุกคนที่มาร่วมล่าค่าเทอมเพื่อเด็กๆ

สัมผัสได้ถึงน้ำใจและความตั้งใจที่จะมอบให้เด็กๆอนาคตของชาติ เติมเต็มสังคมไทยผ่านรูปแบบการให้ที่สร้างสรรค์ที่ผ่านจากฝีมือและไอเดียของผู้ผลิตรายการ

ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนจากทางบ้านมาร่วมล่าค่าเทอมด้วย ถือเป็นการส่งเสริมกิจกรรมในช่วงปิดเทอมที่ได้ทั้งความสนุก สนานและเกิดประโยชน์เป็นอย่างมากมาย

คนเล่นก็อิ่มใจ คนรับก็สุขใจ ส่วนคนดูก็ประทับใจเช่นกัน”

“วนิดา”

ครับ, ขอชื่นชมไอเดียเจ๋งๆ แบบนี้ด้วยคน...ร่วมกันเติมเต็มสังคมเพื่อนักเรียน!!

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

13 เม.ย. 2560 11:29 ไทยรัฐ