วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่วยบ่อนนวนคร

โดย สหบาท

ช่วงนี้เจ้าหน้าที่ทหารท่าทางจะดุ ไล่จับบ่อนทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลแหลกลาญ!

ทำเอาตำรวจท้องที่ถึงกับเต้นกันเป็นแถว?

เพราะเหมือนถูกทุบหม้อข้าวฉลองสงกรานต์กันเลยทีเดียว

แต่ที่ดูเหมือนจะอาการหนักคือ กรณี พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 นำกำลัง 50 นาย บุกทลายบ่อนไฮโลไฮเทค ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เป็นอาคารชั้นเดียวในพื้นที่ 50 ตารางวา มีกล้องวงจรปิดติดรอบอาคารนับ 10 ตัว!

จับนักพนันคนไทย 38 คน ต่างด้าวอีก 8 คน เงินสดของกลาง 831,661 บาท โฉนดที่ดิน ตั๋วรับจำนำ ชิปแลกเงิน อุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก

ที่สำคัญคือโพยส่วยตำรวจ!

ตัวเลขเริ่มตั้งแต่ 5,000 บาทไปจนถึง 250,000 บาท

มีหมดทั้งตำรวจท้องที่ หน่วยงานที่ขึ้นต้นด้วยกองปราบปรามทั้ง บก.ป. ปอท. ปอศ. ปคม. ตำรวจท่องเที่ยว สันติบาล แถมหน่วยผสมตำรวจ-ทหารอย่าง กอ.รมน.จังหวัดปทุมธานีด้วย

หลังบัญชีส่วยถูกเผยแพร่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ถึงกับเต้นผาง พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. ฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกมายืนยันว่า กรณีพบบัญชีจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยต้องตรวจสอบให้ชัดเจน ถ้าพบว่ามีความผิดจริงต้องดำเนินการทั้งวินัยและอาญา

ส่วน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. ประกาศว่า ต้องพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องต้องถูกดำเนินการอย่างเด็ดขาด

เรื่องโพยส่วยตำรวจถูกนำมาเผยแพร่จนฮือฮา ไม่ใช่ไม่เคยเกิดขึ้น แต่ช่วงหลังเริ่มหลุดมาให้เห็นบ่อยๆ ถ้าเจ้าหน้าที่ทหารเป็นคนจับกุมฝ่ายเดียว?

ถ้าไม่มีใครไปกระตุกต่อม เรื่องราวเหล่านี้ก็จะหายเงียบไป

แต่ถ้าถูกทวงถามจะมีคำชี้แจงรื่นหูให้ได้ฟังรื่นหู...

ที่เจ็บปวดในโพยส่วยมีบัญชี “สื่อ 1-สื่อ 2-สื่อ 3” รับส่วยกับเขาด้วย เห็นแล้วมันเจ็บปวดจริงๆ!


สหบาท

13 เม.ย. 2560 10:37 ไทยรัฐ