วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่อน เฮีย ต.

ข่าวชุดทหาร ตำรวจ สน.หัวหมาก ร่วมกันบุกทลายบ่อนการพนันไฮโลไฮเทค ของ “เฮีย ต.” ที่ปากซอยรามคำแหง 127 ถนนหัวหมาก แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ

รวบได้ตัวผู้ต้องหา 52 คน เป็นชาย 43 คน หญิง 9 คน ของกลางเงินสด 3,900 บาท ผ้าปูตารางสูงต่ำ สำหรับเล่นไฮโล 5 แผ่น ลูกเต๋าไฮโล 5 ชุด และอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก

เป็นอีกบ่อนการพนันใหญ่ที่ลักลอบเปิดเล่นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีชื่อบ่อน “เฮีย ต.” ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกันดีในวงการนักเล่นพนัน และเป็นอีกบ่อนที่เคยมีข่าวถูกจับกุมดำเนินคดีหลายๆครั้ง

สภาพบ่อนแห่งนี้ใช้อาคารที่พักสูง 2 ชั้น ภายนอกเป็นแคมป์คนงานก่อสร้าง อยู่ริมถนนรามคำแหง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร แต่ภายในแคมป์คนงานเป็นพื้นที่โล่ง เปิดเป็นบ่อนขนาดใหญ่

เปิดเล่นนานหลายเดือน

ตามข้อมูล เฮีย ต.มีสายสัมพันธ์กับคนหลายวงการ เคยไปขอเปิดบ่อนในพื้นที่กรุงเทพมหานครหลายจุด และเคยถูกชุดเฉพาะกิจทหารตามไปจับกุมบ่อนหลายครั้ง

แต่ไม่เคยเข็ดหลาบ โยกย้ายบ่อนการพนันลักลอบเปิดเล่นโดยตลอด ยึดพื้นที่ย่านชานเมือง กรุงเทพมหานคร และย่านนวนคร จังหวัดปทุมธานี

ทุกครั้งที่ตำรวจ ทหารเข้าจับกุม จะมีนายหน้าของบ่อนเข้ามาช่วยเหลือประกันตัวเซียนพนัน เพราะเจ้าของบ่อนแห่งนี้จัดตั้งเงินกองทุนไว้ประกันตัวผู้ต้องหาเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในกลุ่มลูกค้านักเล่นพนัน

มีโปรโมชั่นเสริมของบ่อน

แต่ที่น่าสนใจ หลังชุดตำรวจทหารเข้าทลายบ่อน “เฮีย ต.” พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก ได้มีการส่งข้อความทางไลน์ในกลุ่มไลน์นักข่าวหลายกลุ่ม ข้อความว่า

“มีกลุ่มผู้แอบอ้างเป็นสื่อ นำภาพถ่ายกรณีทหารเข้าจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันไม่ทราบว่าเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยไหน เพื่อจะข่มขู่แบล็กเมล์ตำรวจ หากมีภาพข่าวที่ส่งผ่านในไลน์กลุ่มต่างๆ อย่าได้หลงเชื่อนำมาเผยแพร่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์”

ทำให้คนสงสัยตำรวจทหารจับกุมบ่อนการพนันทำไมต้องกลัวภาพบ่อนที่ถูกจับหลุดออกไป แล้วมีสื่อกลุ่มไหนที่มีพฤติกรรมข่มขู่แบล็กเมล์ตำรวจ เป็นเรื่องที่สื่อต้องการความกระจ่าง เพราะไม่น่าเกิดขึ้น

สำหรับประวัติเฮีย ต.มีประวัติทำบ่อนไฮโลไฮเทคมานาน ส่วนใหญ่บ่อนที่เปิดเป็นรายใหญ่ เปิดเล่นในหลายจุด เป็นบ่อนไฮโลที่ส่วนใหญ่คนเล่นหาเช้ากินค่ำ ตั้งแต่ระดับรากหญ้า

แต่เปิดเล่น 24 ชั่วโมงทั้งปี.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

บ่อน เฮีย ต. 13 เม.ย. 2560 10:27 ไทยรัฐ