วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนนี้เที่ยวไหน? ปฏิทิน 5 งานเที่ยวไทย ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ 2560

ชวนมาส่องปฏิทินท่องเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์ ประจำสัปดาห์ เจอกันคราวนี้เรายังคงอยู่ท่ามกลางกลิ่นอายของเทศกาลสงกรานต์ หลายแห่งยังคงจัดงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงช่วงนี้มีกิจกรรมการท่องเที่ยวไทยอื่นๆ อีกหลายงาน

ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง มาดูทางนี้

1. มหกรรมเที่ยวทั่วไทย ทัวร์รอบโลก 2017

วันที่ 27 - 30 เมษายน 2560 เวลา 10.00 - 20.00 น. ชวนมาเที่ยวงาน “มหกรรมเที่ยวทั่วไทย ทัวร์รอบโลก 2017” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2 ภายในงานพบกับ มหกรรมธุรกิจท่องเที่ยวทุกแขนงทั้งในไทยและต่างประเทศที่ครบถ้วนที่สุด รวบรวมโปรโมชั่นสุดพิเศษ พร้อมแพ็กเกจท่องเที่ยวระดับ World-Class จากที่พัก โรงแรม รีสอร์ต บริษัททัวร์ และสายการบินดัง ทั้งไทย และต่างประเทศ พร้อมกิจกรรมแจกส่วนลด Voucher ให้กับผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุกและลุ้นไปพร้อมๆ กัน 

2. สรงน้ำพระ บันยันรีสอร์ท

วันที่ 12 - 16 เมษายน 2560 ชวนมาสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล ที่ BANYAN THE RESORT HUA HIN (บันยัน เดอะรีสอร์ท หัวหิน) และยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานประเพณีสงกรานต์ จัดสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดเทศกาล พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชน ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งโดยพร้อมเพรียงกัน ในวันเสาร์ที่ 15 เมษายน 2560 บริเวณด้านหน้าห้องอาหาร คอรอล ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.banyanthailand.com หรือ โทร. 0-3253-8888

3. สงกรานต์นี้ หนีร้อนมาออนทัวร์

วันที่ 13-17 เมษายน 2560 ชวนมาเที่ยวสนุกสนานทั้งครอบครัวกับโปรโมชั่นพิเศษ “สงกรานต์นี้ หนีร้อนมาออนทัวร์” ณ ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา ชั้น 2 ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยาใต้ เมื่อซื้อตั๋วชุด Combo ชนิดใดก็ได้ 3 ท่าน ฟรี! 1 ท่านทันทีและรับฟรี! เป็ปซี่ 1 แก้วเมื่อซื้อเป็ปซี่ขนาด 16 ออนซ์อีกด้วย มาร่วมสนุกคลายร้อนพร้อมสาดความมันต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ สามารถดูรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ripleysthailand.com หรือ โทร. 0-3871-0294

4. สงกรานต์ม่วนใจ๋ แอ่วกาดอัมรินทร์

วันนี้ - 15 เมษายน 2560 ชวนมาเที่ยวงาน “สงกรานต์ม่วนใจ๋ แอ่วกาดอัมรินทร์” ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ชวนชาวกรุงเทพฯ เตรียมสัมผัสสงกรานต์วิถีคนเมืองในบรรยากาศล้านนา พร้อมร่วมกิจกรรมหลากหลาย เช่น สรงน้ำพระพุทธรูป ถ่ายรูปกรุ๊ปฟี่ที่ซุ้มถ่ายภาพล้านนา ชมสาธิตทำตุง แอ่วกาดช้อปสินค้า ลำแต๊ลำว่ากับของกิ๋นคนเมือง และพลาดไม่ได้กับโชว์สุดอลังจากภาคเหนือที่หาชมได้ยาก ถ้าไม่อยากต้องเบียดฝูงชนเดินทางไกล มาสาดความสนุกได้ที่นี่

5. Siam Paragon Songkran Wonderland 2017

วันนี้ - 16 เมษายน 24560 ชวนมาร่วมกิจกรรม “Siam Paragon Songkran Wonderland 2017” ณ ศูนย์การค้าพารากอน ภายในงานชวนคนไทยมากราบสักการะ 9 พระพุทธรูปมงคลโบราณสมบัติของแผ่นดิน มาจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร นำมาประดิษฐานที่สยามพารากอน เพื่อให้ชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้ร่วมกราบสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

พร้อมชมนิทรรศการ ชุดรดน้ำขอพรสี่ภาค และสาธิตการทำเครื่องหอมไทยที่ใช้ในการสรงน้ำพระ รวมถึงรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ได้แก่ น้ำอบ และบุหงา เป็นต้น และพบกับแฟชั่นโชว์สุดพิเศษโดย HIVE SALON ในคอลเลกชั่นชุดผ้าขาวม้า

มินิคอนเสิร์ตจากวง อภิชาติ ปากหวาน วงกอไผ่ วง Civilize วง iHear Band DJ JOOX วงสวัสดี The paradise Bangkok molam international band วงสุพรรณหงษ์ Bangkok wake up iHear Band เก่ง เดอะวอยซ์ และ ระนาด EDM จากทีม Cnan Dancer เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านเทศกาลอาหาร เวลา 13.00-21.00 น. บริเวณพาร์ค พารากอน ในสไตล์ฟู้ดทรัคสุดแนว เช่น ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ยำไก่แซ่บและข้าวเหนียว ไก่ชีส มะพร้าวละไม มะม่วงปั่น มะม่วงเบาและกะปิโหว่ ไอศกรีม soft serve และเครื่องดื่ม Soda & Smoothies เป็นต้น

ชวนมาส่องปฏิทินท่องเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์ ประจำสัปดาห์ เจอกันคราวนี้เรายังคงอยู่ท่ามกลางกลิ่นอายของเทศกาลสงกรานต์ หลายแห่งยังคงจัดงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงช่วงนี้มีกิจกรรมการท่องเที่ยวไทยอื่นๆ อีกหลายงาน 12 เม.ย. 2560 17:17 ไทยรัฐ