วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาบิงซูมาดับร้อนซิ! ส่อง 5 ร้านน้ำแข็งไสเกาหลี อร่อยเด็ดแค่ไหนถามใจดู?

ถ้าอากาศเมืองไทยจะร้อนแสบดั่งไฟบรรลัยกัลป์ขนาดนี้ งั้นต้องสู้ร้อน เราชวนไปเดินตากแอร์แล้วหาน้ำแข็งไสหวานๆ เย็นๆ กินกันให้ฉ่ำใจดีกว่า ที่พูดมานี่ไม่ใช่น้ำแข็งไสธรรมดานะ แต่เป็นน้ำแข็งไสสัญชาติเกาหลี กินเพลินอร่อยฟินจนต้องร้อง ซารังเฮ!

ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาสายกินหลบร้อนไปกินบิงซูเจ้าอร่อย มีร้านไหนอยู่ในใจคุณบ้าง ต้องมาเช็กลิสต์ทางนี้จ้า!

1. Elmar Offwhite

ร้านนี้มีเมนูบิงซูน่ากินหลายเมนูพร้อมผลไม้สด จัดมาให้บนจานขนาดใหญ่ไซส์ยักษ์ เขามีหลายสาขาด้วยกัน คือ สาขาเอกมัย บนถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันเอสโซ่ อีกหนึ่งแห่งคือ สาขาท่ามหาราช

ส่วนเมนูของหวานของที่นี่เป็นสไตล์โฮมเมด บิงซูจัดเต็มด้วยผลไม้และท็อปปิ้ง เขาออกแบบหน้าตาเมนูได้แจ่มสุดๆ มาพร้อมน้ำแข็งแห้ง เวลากินก็เทน้ำลงบนช่องใส่น้ำแข็งแห้ง ก็จะมีควันฟุ้งลอยออกมา เซลฟี่ได้ถูกใจไปอีก ไม่ใช่หน้าตาดีอย่างเดียว รสชาติก็อร่อยลงตัว ผลไม้สด หวาน กรอบ ชวนไปชิมจริงๆ

2. Seo Bing Go

ร้านนี้อร่อยจริงจัง คนแน่นร้านตลอด เขาใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ชิ้นใหญ่ สด สะอาด มาในไซส์ใหญ่อีกเช่นกัน รสชาติอร่อยเข้มข้น เน้นเครื่องเยอะ ส่วนเมนูไฮไลต์ของทางร้านก็คือ injeolmi (อินจอลมิ) บิงซูโรยด้วยผงถั่วเหลือง ต๊อกอินจอล อัลมอนด์ และ Mango Cheese Bingsu บิงซูมะม่วงชีส หวานหอมสดชื่น ได้รสชาติชีสเข้มข้นมะม่วงชิ้นใหญ่เต็มคำ มาชิมได้ที่สยามสแควร์ ซอย 9 ชั้น 2 ตรงข้ามกับ Siam Square One แล้วก็ยังมีสาขาที่เดอะมอลล์บางกะปิ สาขาจามจุรีสแควร์ ชั้น 2 และสาขาเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รังสิต

3. Hollys Coffee

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟนะ แต่เขามีขายบิงซูด้วย มีเมนูบิงซูออริจินัลที่ขึ้นชื่อเหมือนกัน คือ injeolmi (อินจอลมิ) บิงซูโรยผงถั่วใส่อัลมอนด์กับโมจิ นอกจากนี้ก็ยังมีบิงซูเมนูอื่นๆ ที่น่ากินไม่แพ้กัน แนะนำเป็นบิงซูสตรอเบอร์รี่ ให้ผลไม้เยอะเต็มคำ จัดเต็มจริงๆ รสชาติน้ำแข็งไสก็อร่อยเข้มข้นไม่แพ้ใคร เขามีอยู่ 3 สาขา ตามมาชิมได้ที่ Siam Square One, สุขุมวิท ซอย 15 และอาคารสยามกิตติ์

4. Softbee

ร้านนี้มีบิงซูมะม่วงราดไอศกรีมโยเกิร์ตที่อร่อยมาก ยอมใจในความหอมหวาน เข้มข้น มะม่วงชิ้นใหญ่หวานฉ่ำ คุณภาพเอาไปเต็มสิบ ใครสนใจอยากชิมให้เดินทางมาที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 9 นอกจากนี้ยังมีเมนูไฮไลต์ที่ควรลองชิม นั่นคือ Gelato Choco ขนมปังนุ่มกรอบทานพร้อมกับไอศกรีมช็อกโกแลตเหนียวนุ่ม และ Honey Soft Ice Cream ไอศกรีมรสนมราดด้วยน้ำผึ้ง มีความพิเศษตรงที่มีรังผึ้งชิ้นพอคำให้ได้ชิมด้วยแหละ เก๋ไปอีก!

5. Brown Sugar

ปิดท้ายกันที่ร้าน Brown Sugar ร้านนี้มีบิงซูให้เลือกชิมหลายรสชาติเช่นกัน แต่ที่ฮอตฮิตที่สุดห้ามพลาดเลย นั่นก็คือ บิงซูซุปเปอร์มัทฉะ รสชาเขียวเข้มข้นมาก เสิร์ฟพร้อมถั่วแดงส่งตรงจากเกาหลี อัลมอนด์ และไอศกรีมมัทฉะ เย็นฉ่ำสดชื่น มาในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร จัดมาในชามใหญ่ยักษ์ สาวกชาเขียวชิมแล้วต้องปลื้มปริ่ม คอนเฟิร์ม!

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดขายดีอีก อย่างเช่น เครปมะม่วง เครปสตอเบอร์รี่ เครปช็อกโกแลตราดซอสนูเทลล่า สอดไส้ไอศกรีมโฮมเมด และผลไม้สด ราดด้วยเบอร์รี่ซอส เปรี้ยวหวานชื่นใจ ตามมาชิมได้ที่ สนามบินน้ำมาร์เก็ต ตรงหัวมุมถนนเลี่ยงเมือง

ที่มาภาพ : SeoBingGoHollysThailandsoftbeecafebrownsugarelmarcoffee

ถ้าอากาศเมืองไทยจะร้อนแสบดั่งไฟบรรลัยกัลป์ขนาดนี้ งั้นต้องสู้ร้อน เราชวนไปเดินตากแอร์แล้วหาน้ำแข็งไสหวานๆเย็นๆ กินกันให้ฉ่ำใจดีกว่า ที่พูดมานี่ไม่ใช่น้ำแข็งไสธรรมดานะ แต่เป็นน้ำแข็งไสสัญชาติเกาหลี กินเพลินอร่อยฟินจนต้องร้อง 12 เม.ย. 2560 16:09 ไทยรัฐ