วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อุลซาน-เมืองทอง’ ต่างประกาศหวังเก็บชัย ในเกม ACL วันพุธนี้

ทั้งกุนซือเมืองทองฯ และ อุลซาน ฮุนได ต่างประกาศความมั่นใจว่าทำผลงานได้ตามเป้าหมาย ในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 วันพุธนี้อย่างแน่นอน...

วันที่ 11 เม.ย. ที่ห้องแถลงข่าวภายในสนามธันเดอร์โดม สเตเดียม ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี นัดที่ 4 ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อุลซาน ฮุนได จากเกาหลีใต้ โดยมีตัวแทนของทั้งสองทีมเข้าร่วมงานอย่างพร้อมหน้า

โดย “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือฝั่งเจ้าถิ่นยอมรับว่า ในเกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความสำคัญต่อการเข้ารอบ อีกทั้งคู่แข่งอย่าง อุลซาน ก็มีความแข็งแกร่ง แต่แน่นอนว่าการเล่นในบ้านย่อมมองถึง 3 แต้มอยู่แล้ว ถึงแม้ช่วงนี้จะมีโปรแกรมที่ค่อนข้างถี่และอาจส่งผลกระทบต่อทีมบ้าง แต่เชื่อว่าตอนนี้ลูกทีมมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันในนัดนี้แล้ว

ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กล่าวว่า ถึงจะไม่ได้ลงสนามในเกมลีกนัดล่าสุดเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ตอนนี้สภาพร่างกายกลับมาฟิตเต็มร้อยอีกครั้งและพร้อมลงสนาม เชื่อว่าการเล่นในบ้านท่ามกลางบรรยากาศกองเชียร์ที่เต็มสนาม จะมีส่วนช่วยในการแข่งขันด้วย และจะทุ่มเทอย่างเต็มร้อยเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด

ขณะที่ คิม โด ฮุน เฮดโค้ชของทีมอุลซาน ฮุนได เผยว่า การเดินทางมาเมืองไทยเพื่อปรับตัวก่อนเกมหลายวัน น่าจะช่วยให้ลูกทีมมีความพร้อมมากขึ้น ถึงแม้จะมีอาการล้าและเจอกับสภาพอากาศที่ร้อน แน่นัดนี้มีความสำคัญกับทั้งสองทีม และทีมก็ต้องการ 3 แต้มในเกมนี้ด้วยเช่นกัน

และในส่วนของ คิม ซอง วาน กองกลางตัวกลั่นของอุลซานฯ ได้กล่าวยกย่องผู้เล่นเจ้าถิ่นทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา ว่ามีความอันตราย พร้อมยกย่องเมืองทองฯ ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีความแข็งแกร่ง แต่ยังเชื่อว่าตัวเองและเพื่อนร่วมทีม จะสามารถทำผลงานได้ดีในเกมนี้อย่างแน่นอน

สำหรับเกมคู่ระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งจะพบกับ อุลซาน ฮุนได จะมีขึ้นในวันพุธที่ 12 เมษายนนี้ เวลา 19.30 น.