บริการข่าวไทยรัฐ

เอนเตอร์เทน@โฮม 14/04/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์ สวัสดีวันหยุดฉลองสงกรานต์ หลบร้อนเข้าโรงหนัง ฟังเพลง วนไป ทั้งหนังใหญ่ ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส 8 และหนังญี่ปุ่นที่ดูไปก็หิวไป ได้เพลงเพราะมาประกอบคลายความคิดถึงแม่หน่อยหนึ่ง ส่วนเดอะ คูกส์ก็ปล่อยซิงเกิลใหม่มาพร้อมกับอัลบั้มรวมเพลงฮิต

อัลบั้ม – Fast And Furious 8 OST
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – รวมเพลงประกอบภาพยนตร์

Fast and Furious 8 เป็นการกลับมาแบบจัดหนัก ภาคนี้ซัดเต็มๆ ยิ่งกว่าเดิม นอกจากนักแสดงชุดเดิมกลับมาเกือบครบแล้ว ก็ยังได้ ชาร์ลิซ เธอรอน มาเสริมทัพ ส่วนอัลบั้มเพลงประกอบหนังก็ขนเพลงดีๆ จากศิลปินฮิป-ฮอป และป๊อปมารวมกันไว้ถึง 14 เพลง ทั้ง วิซ คาไลฟา ที่มากับเพื่อนๆ ยัง ธัก, ทูว์ เชนซ์ และพีเอ็นบี ร็อกในเพลงสนุกๆ Gang Up, เพลงคึกคักชวนกระตุกแข้งขา Go Off, งานลูกผสมป๊อปและฮิป-ฮอป Good Life ซึ่งล้วนถูกตัดเป็นซิงเกิลไปแล้ว แถมพก 3 เพลงจาก พิท บูล หนึ่งในเจ้าพ่อเพลงเต้นรำแห่งยุคด้วย 

เพลง Good Life ของ จี-อีซี่ กับ คาห์ลานี
ขอขอบคุณ kehlani parrish

ศิลปิน – โย ฮิโตโตะ (Yo Hitoto)
ซิงเกิล – Sorane
แนวเพลง – เจ-ป๊อป

What's For Dinner, Mom? หรือ เมนูนี้ยังคิดถึง หนังดราม่าญี่ปุ่นที่สร้างจากเรื่องจริงสุดประทับใจของ ทาเอะ และโย ฮิโตโตะ เธอมีแม่เป็นคนญี่ปุ่น พ่อเป็นคนไต้หวัน ฮิโตโตะโตที่ไต้หวันจนถึงอายุ 11 ปี เธอย้ายกลับมาญี่ปุ่น และเรื่มต้นอาชีพนักเขียนอย่างจริงจัง งานเขียนที่เธอถนัดคืองานเขียนเรื่องสั้นจากประสบการณ์ชีวิตจริงของเธอ หนังหยิบเพลง Sorane มาใช้ประกอบภาพยนตร์ แต่งและขับร้องโดย โย ฮิโตโตะ นักร้องเจ้าของเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และเคยคว้ารางวัลนักร้องยอดนิยมมาแล้ว ดูหนัง กินข้าว ฟังเพลง วนไป

เพลง Sorane ของ โย ฮิโตโตะ
ขอขอบคุณ Mongkol Major Mongkol Cinema

ศิลปิน – เดอะ คูกส์ (The Kooks)
อัลบั้ม – The Best Of … So Far
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – บริท-ป๊อป

The Best Of…So Far คืออัลบั้มรวมเพลงยอดนิยมของ เดอะคูกส์ วงอินดี้บริตป็อป โดยรวบรวมเพลงยอดนิยมที่แฟนเพลงพากันร้องตามอย่าง “Naïve”, “She Moves In Your Own Way” และ “Bad Habit” ไปถึงสองเพลงใหม่ “Be Who You Are” และ “Broken Vow” ที่พวกเค้าแต่งขึ้นใหม่ให้กับความพิเศษในครั้งนี้ โดยซิงเกิล “Be Who You Are” เป็นเพลงที่สนุกสนานและมีพลัง ไปถ่ายทำมิวสิกวิดีโอที่มาร์ราคิช โมร็อกโก นำเสนอเรื่องราวของวง “The Kooks” ในช่วงเวลาที่ผ่านมาและที่กำลังดำเนินต่อไปได้อย่างมีเสน่ห์สุดๆ

เพลง Be Who You Are ของ เดอะ คูกส์
ขอขอบคุณ TheKooksVEVO

Entertain@Home กรีดร้องหลังจากตามลุ้นมาสักพัก แฮร์รี่ สไตล์ส หนึ่งในสมาชิก One Direction ก็ปล่อยผลงานเดี่ยวชิ้นแรก SIGN OF THE TIMES ซิงเกิลแรกภายใต้สังกัด Columbia Records มาให้แฟนๆ ได้ปลื้มกันตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

ซิงเกิล Sign of the Times ของแฮร์รี่ สไตล์ส
ขอขอบคุณ HarryStylesVEVO 

โชว์ไทม์