วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดนซ์ให้มันสุดๆ 5 อุปกรณ์จัดปาร์ตี้สงกรานต์ที่บ้าน

แดนซ์ให้มันสุดๆ 5 อุปกรณ์จัดปาร์ตี้สงกรานต์ที่บ้าน

  • Share:

ไม่ต้องขับขี่ ไม่ต้องเดินทาง ลดปัญหาความห่วง คลายความกังวลให้กับญาติผู้ใหญ่ จัดปาร์ตี้มันที่บ้านนี่แหละ โฮมมี่ แนะนำว่าให้หามุมเหมาะๆ เลือกพื้นที่โล่งๆ จะข้างบ้าน หน้าบ้าน ลานจอดรถ ในสวน ได้หมดถ้าสดชื่น แค่เปลี่ยนบรรยากาศออกมาอยู่ภายนอกตัวบ้าน แล้วจัดสถานที่ให้เหมาะกับงานปาร์ตี้ แค่คิดก็สนุกสนานไม่น้อยแล้วค่ะคุณๆ

เรามาดูซิว่า เราต้องเตรียมอะไรกันบ้าง

1. โต๊ะเก้าอี้
เมื่อเลือกจุดจัดปาร์ตี้ได้แล้ว เราก็เตรียมจัดหาโต๊ะ เก้าอี้ ที่นั่ง ให้เพียบพร้อม โดยอาจไม่ต้องเป็นโต๊ะยาวหรูหรา อาจจัดแบบแยกโซน นั่งโต๊ะ นั่งพื้นบ้างก็ได้ เอาที่สะดวกของแต่ละบ้าน เน้นแค่วางของ วางอาหารก็ได้ หากไม่มีอุปกรณ์เพียงพอ ก็จัดแบบบุฟเฟ่ต์ค็อกเทลไปเลย จบๆ ไป...

2. เตาปิ้งย่างอาหาร
อุปกรณ์ชิ้นนี้สำคัญที่สุด ยุคสมัยนี้เตาปิ้งเตาย่างอาหารไม่ได้มีราคาสูงเกินไปนัก ลองไปหาซื้อติดบ้านไว้ก็ดี หรือถ้าบ้านๆ ก็เตาถ่านยิ่งดี เพราะอาหารที่ผ่านเตาถ่าน รสชาติจะดีกว่าเตาแก๊สนะ พูดเลย!

3. ภาชนะ
ขนออกมาวางให้หมด ถ้วยโถโอชาม แก้วน้ำช้อนส้อม เผื่อสำหรับเด็กๆ และสำหรับแก๊งนักดื่มด้วยยิ่งดี แล้วอย่าลืมถังน้ำแข็ง น้ำดื่ม อย่าให้ขาดเชียว

4. อาหาร
เรื่องหลักของปาร์ตี้ ทั้งของคาว ของหวาน ผลไม้ ขนมทานเล่น ขนมไทยๆ หรือจะเป็นขนมปัง ไอศกรีมสำหรับเด็กๆ ก็ไม่เลวนะ ตระเตรียมวางแผนไว้ จะได้ไม่ต้องไปหาให้เสียเวลา

5. อุปกรณ์ตกแต่ง
เพิ่มบรรยากาศ เพิ่มอรรถรสให้กับงานกินเลี้ยง หรือปาร์ตี้สงกรานต์ ด้วยการจัดตกแต่งสถานที่ให้สนุกสนาน เข้ากับเทศกาล โดยจะใช้ธงสามเหลี่ยมขึงเบาๆ เสมือนงานวัด หรือจะเพิ่มลูกโป่งเติมสีสันต่างๆ ก็ดูครึกครื้นไม่น้อย 

สำคัญที่สุด!!! เครื่องเสียงลำโพง จัดมาให้เต็ม เพลงดงเพลงแดนซ์ ชวนลูกชวนหลานมาโยกตึดโยกย้าย ส่ายกันอยู่ที่บ้านนี่แหล่ะ สนุกสนานนักเชียว!!!

อ่านจบแล้วจะรออะไร รีบไปจัดหาอุปกรณ์เตรียมงานปาร์ตี้สงกรานต์กันเถอะ! โฮมมี่ ก็จะไปดำเนินการเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้