วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับมือญาติเยอะ! 4 เรื่องต้องเตรียมเปิดบ้านวันสงกรานต์

เทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นเทศกาลการเดินทางกลับบ้านของพี่ๆ น้องๆ ลุงป้า น้าอา ทุกคนจะมารวมตัวกัน ณ บ้านที่มีผู้หลักผู้ใหญ่อาศัยอยู่ แล้ว "ความสุข" ก็มาเยือน ความครื้นเครงบันเทิงใจ...ก็เช่นกัน ตามด้วยเสียงดังระงมเซ็งแซ่ จากลูกเด็กเล็กแดง (บ่อยครั้งบ้านแทบแตก) โดยเฉพาะกับครอบครัวใหญ่ๆ หึย...แค่คิดก็ปวดกะโหลกแล้ว เอ๊ย...สนุกแล้ว (ฮ่า)

มาๆ โฮมมี่ ขอแนะนำ การเตรียมตัวเปิดบ้านต้อนรับญาติพี่น้อง ดูซิว่าเราต้องตระเตรียมอะไรกันบ้าง??

1. อาหารการกิน
เรื่องนี้เรื่องใหญ่มาก! จะกินอะไร จะทำอะไรกินกันดี ปาร์ตี้ปีใหม่ทั้งที ต้องจัดเต็ม อาหารทะเล หนีไม่พ้นแน่ๆ แต่ราคาก็แพงหูฉี่ รีบๆ จัดหาจัดซื้อกันก่อนเนิ่นๆ สั่งแม่ค้าไว้ก่อน ไม่งั้นไปหาตามตลาดสด อาจไม่ได้กิน...ก็เป็นได้ แล้วอย่าลืมเครื่องดื่ม น้ำหวาน น้ำแข็ง ขนมทานเล่น โอ๊ย...คิดแล้วก็หิว

2. ถ้วยโถโอชาม
มาถึงเรื่องของภาชนะ จาน ชาม ช้อน แก้วน้ำ ที่เก็บไว้ในสต็อก นำออกมาล้าง เอาออกมาทำความสะอาดไว้เลย คำนวณให้พอกับจำนวนญาติๆ ที่จะมาปาร์ตี้ มารับประทานอาหารร่วมกัน ยิ่งถ้าเด็กๆ เยอะ แนะนำให้เป็นแก้ว จาน ชาม ที่ทำจากพลาสติก ตกไม่แตกจะดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยและความบันเทิงของผู้ใหญ่ด้วย จะได้ไม่ต้องระมัดระวัง หรือมาตามเก็บกวาดเศษแก้วที่หล่นแตกตามพื้น เพราะหากพลาดพลั้งไป...ความสนุกอาจหายไปในพริบตา

3. ที่นอนหมอนผ้าห่ม
อุปกรณ์เครื่องนอน อย่างปลอกหมอน หมอน ผ้าห่ม ต้องนำออกมาซักทำความสะอาด ตากแดด ใส่น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอม เพิ่มความน่านอนให้ญาติๆ แล้วอย่าลืมที่นอน หรือฟูกบางๆ ก็ช่วยให้เพิ่มความสบายในยามหลับนอนได้ดีอีกด้วย

4. อุปกรณ์เล่นสาดน้ำ
แหม่...เรื่องนี้ขาดไม่ได้จริงๆ ขอไปเล่นน้ำสาดน้ำกับเขาหน่อย เช็กอินให้โลกรู้...ว่าฉันยังอินเทรนด์ แล้วต้องเตรียมอะไรเผื่อญาติๆ บ้าง ขัน ไว้สำหรับสาดน้ำ ถังน้ำ สายยาง แป้ง และปืนฉีดน้ำ อย่าลืมเชียว! เดี๋ยวจะไม่สนุก ถ้าเล่นกันหน้าบ้านก็ขอดนตรีหน่อย ญาติๆ จะได้แสดงลีลา ออกสเต็ปกันหน่อย...มันพะยะค่ะ!

มาๆ โฮมมี่ ขอแนะนำการเตรียมตัวเปิดบ้านต้อนรับญาติพี่น้อง ดูซิว่าเราต้องตระเตรียมอะไรกันบ้าง?? 9 เม.ย. 2560 17:50 ไทยรัฐ