วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอนเด็กพ่อแม่ดุมาก! คุยเรื่องครอบครัวกับทายาทโบนันซ่า ‘เมย์ เตชะณรงค์’

เหมือนเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วในทุกๆ วัน เราถึงต้องใช้เวลาให้คุ้ม! อยู่ในช่วงของเทศกาลสงกรานต์และเพิ่งป่านช่วง 'วันครอบครัว' มาได้ไม่กี่วัน วันครอบครัว 14 เมษายนเป็นอีกหนึ่งวันที่หลายครอบครัวตั้งตาคอยที่จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา...

อยู่ในช่วงกลิ่นอายวันครอบครัวแบบนี้มีหรือเราจะพลาด ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอะเจอกับ เซเลบคนดังทายาทโบนันซ่า 'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์' งานนี้เราได้พูดคุยเอ็กซ์คลูซีฟในเรื่องครอบครัวของเธอ เธอโตมากับครอบครัวแบบไหน ถูกเลี้ยงดูยังไง และในอนาคตเธอวางแผนครอบครัวไว้แบบไหน ต้องอ่าน!

ปกติแสดงความรักกับครอบครัวยังไง

จริงๆ ครอยครัวเมย์จะชอบแสดงความรักกันอยู่แล้ว ชอบกอดชอบหอมกันเป็นปกติ ถึงจะโตหรือมีครอบครัวแล้ว สมมติแค่เราออกไปทำงาน พ่อกับแม่อยู่บ้าน เราก็คอยกอดคอยหอมบอกลาว่า ไปทำงานแล้วนะคะ ซึ่งเราก็ทำเป็นปกติไม่ได้เคอะเขินที่จะแสดงออก

เทศกาลสงกรานต์ วันครอบครัว มีกิจกรรมอะไรร่วมกันมั้ย

จริงๆ ช่วงเทศกาลอย่างที่รู้กันครอบครัวเมย์ทำรีสอร์ตก็ต้องทำงานเป็นหลักกันอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะนัดรวมตัวกันที่เขาใหญ่ ทั้งครอบครัวเราแล้วก็ลูกน้องก็จะมารดน้ำดำหัวผู้ใหญ่กัน ครอยครัวเมย์ให้ความสำคัญกับคนเก่าแก่มากค่ะ

อยู่กับครอบครัว

ปกติครอบครัวก็จะไม่ได้ออกแนวๆ หวานอยู่แล้ว แต่เราก็แสดงความรักให้เขารู้ว่าเรารักเขานะ ทั้งกับพี่น้องหรือพ่อแม่ อาจจะไม่ได้บอกว่าเรารักเขานะ แต่เราแสดงอย่างอื่นให้เขารู้ว่าเรารักเขานะ เราเป็นห่วงเขา 

โตมากับครอบครัวแบบไหน

ตั้งแต่เด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทัศนคติต่อคนอื่น มารยาท โดยเฉพาะคุณพ่อจะสอนอยู่ตลอดเวลาในเรื่องของพี่น้อง เพราะคุณพ่อมีพี่น้องเยอะ เขาจะคอยบอกว่าเราเป็นพี่น้องกันต้องช่วยเหลือกัน สถาบันครอบครัวสำคัญมาก มีอะไรก็ต้องคอยช่วยกัน เหมือนท้ายที่สุดแล้วเราจะทำอะไรซัพพอร์ตที่ดีที่สุดก็มาจากครอบครัว

ตอนเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่ดุมาก (ลากเสียง) พอโตมาก็ไม่ค่อยดุแล้วค่ะ เหมือนตอนเด็กๆ เขาต้องการจะปลูกฝังเราเรื่องดีๆ เขาค่อนข้างเข้มงวด สมมติเราอยากไปเที่ยวกับเพื่อน ไม่มีปุ๊บปั๊บแล้วได้ไปนะคะ ต้องมีการขอล่วงหน้าหลายๆ วัน แต่พอได้ไปเรียนประจำเมืองนอกก็เริ่มอิสระมากขึ้น ด้วยความที่เราโตแล้ว พ่อแม่ก็ปล่อยให้เราได้ไปเรียนรู้ชีวิตด้วยตัวเอง

วางแผนครอบครัวตัวเอง แต่งงาน มีลูก?

เรายังไม่ได้คิดเลยว่าจะแต่งงานเมื่อไร เพราะเราแฮปปี้กับตรงนี้มากๆ (หัวเราะ) แต่อนาคตเราก็อาจจะเปลี่ยนความคิดนะคะ แต่ตอนนี้เรายังสนุกกับการมีสถานะแบบนี้ เราไม่ได้ต้องการมีลูก เพราะยังไงเราก็มีหลานอยู่แล้ว และกำลังจะมีหลานที่กำลังจะออกมาดูโลกอีกคน (ยิ้ม) เราไม่ได้มองว่าชีวิตคนเราจะต้องเป็นสเต็ป เรียนจบ ทำงาน แต่งงาน

เอาจริงๆ เราไม่เคยเห็นภาพตัวเองมีลูกเลยค่ะ (หัวเราะ) คือการมีลูกมันก็ดี แต่เราก็ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตตัวเอง ไลฟ์สไตล์ ซึ่งเมย์ก็คิดว่ามันแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน แต่ตอนนี้เมย์มองว่าเรายังรักที่การท่องเที่ยว เรียนรู้โลกอยู่เลย ถ้ามีลูกตอนนี้เราก็ยังไม่พร้อม เพราะเรายังสนุกกับการที่จะอยู่อย่างนี้ก่อน แต่ถ้าวันหนึ่งจะมีลูก เราก็โอเคที่จะดูแลเขานะคะ แต่ตอนนี้เรายังไม่คิดเรื่องตรงนั้น

ความรักตอนนี้กับหนุ่ม 'กราฟ แบล็ควานิลลา'

เรื่องความรักของเราก็ราบรื่นดีค่ะ ตอนนี้คบกันมา 5 ปีแล้ว มันดีที่เรากับเขาคิดอะไรเหมือนๆ กัน ไม่ได้คิดว่าชีวิตของเราจะต้องแต่งงาน มีลูก เป็นอะไรที่สังคมอาจจะมองว่ามันควรจะเป็นแบบนั้น แต่เราแค่คิดว่าทุกวันนี้ยังมีความสุขอยู่ก็พอแล้ว

ถามว่าผู้ใหญ่เร่งเรื่องการแต่งงานมั้ย? คุณพ่อกับคุณแม่ตามใจมากในเรื่องนี้ เขาบอกแล้วแต่เลย แฮปปี้กับอะไรก็ทำเลย จริงๆ ยิ่งเราเป็นลูกสาว คุณพ่อก็จะหวงนิดนึง พ่อบอกว่าอยู่กับพ่อแม่ก็ได้ไม่เป็นไร (หัวเราะ)

ฝากถึงบางคนที่อาจจะหลงลืมครอบครัวไปบ้าง

จริงๆ แล้วเวลาก็เดินไปเรื่อยๆ พ่อแม่เราก็อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ หลายคนมัวแต่ทำงานหาเงิน เราก็อยากบอกว่าเงินมันหาเมื่อไรก็ได้ แต่เวลาถ้าหายไปเราเอาคืนไม่ได้แล้ว เมย์อยากให้ทุกคนพยายามใช้เวลาให้อยู่กับคนที่เรารักให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

อย่างตอนนี้ครอบครัวเมย์มีหลาน ทุกคนก็รู้ว่าสักวันหนึ่งเขาโตก็จะมีชีวิตของเขา เพราะฉะนั้นตอนนี้ที่เขาต้องการครอบครัวอยู่ เราก็ต้องให้เขาเต็มที่ อย่างทุกวันนี้พ่อกับแม่เมย์ไม่ไปไหนเลย อยู่กับหลานเลี้ยงหลาน ติดบ้านมาก ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พ่อแม่คอยสอนเราอยู่ตลอดว่า ให้ใช้เวลาให้คุ้มในการอยู่กับคนที่เรารัก.

อยู่ในช่วงกลิ่นอายวันครอบครัวแบบนี้มีหรือเราจะพลาด ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอะเจอกับ เซเลบคนดังทายาทโบนันซ่า 'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์' งานนี้เราได้พูดคุยเอ็กซ์คลูซีฟในเรื่องครอบครัวของเธอ เธอโตมากับครอบครัวแบบไหน 9 เม.ย. 2560 17:00 ไทยรัฐ