วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใส่อะไรก็สวยเว่อร์! พัดพัด-รัตน์ฟ้า ผู้มีอิทธิพลในโซเชียล

ถูกรับเลือกให้เป็น 1 ใน 4 Finalists เข้าชิงรางวัลสาขา Breakout influencers หรือ รางวัลคนรุ่นใหม่ผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียลของประเทศไทย เดินทางไปร่วมงานประกาศผลที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ถึงแม้พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ จะชวดรางวัลแต่เจ้าตัวก็ยังยิ้มได้ แถมเป๊ะปังอลังเว่อร์ กับชุดที่ขนไปใส่ งานนี้เผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า

ตอนแรกพัดคิดว่างานนี้ก็คงจะเป็นงานที่มอบรางวัลให้กับคนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในSocial Media ของเอเชียเท่านั้น แต่พอได้ไปร่วมงาน ก็ได้รู้ว่าจริงๆ งานนี้มีแนวคิดที่ดีมาก เค้าไม่ได้มองว่า influencers เป็นเพียงแค่คนดังที่มีอิทธิพลใน Social Media แต่เขายกให้เป็นอาชีพๆ หนึ่งเลย

เพราะในปัจจุบัน Social Media ถือว่าเป็นช่องทาง Marketing ที่มาแรงและได้ผลตอบรับที่ชัดเจนที่สุด พัดตื่นเต้นมากๆ ที่คณะกรรมการจากทั้ง 7 ประเทศ อาทิ สิงคโปร์, มาเลเซีย, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และไทย มองเห็นและให้ความสนใจในตัวพัดถึงแม้ว่าในรอบ Final พัดจะไม่ได้รับรางวัล ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถามว่าเสียใจมั้ย บอกตรงๆ เลยว่าไม่เสียใจนะคะ แต่กลับรู้สึกเป็นเกียรติมากกว่าที่ถูกเชิญให้มาร่วมงาน เพราะพัดมองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

ถูกรับเลือกให้เป็น 1 ใน 4 Finalists เข้าชิงรางวัลสาขา Breakout influencers หรือ คนรุ่นใหม่ผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียลของประเทศไทย เดินทางไปร่วมงานประกาศผลที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ที่ผ่านมา ถึงแม้พัดพัด-รัตน์ฟ้า 9 เม.ย. 2560 16:14 ไทยรัฐ