วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน้าเห่อหนักมาก! คนดังเตือนทำไมต้องลดงดเล่นแป้งสงกรานต์

เพราะใครจะรู้ว่าในแป้งดินสอพอง มีวัตถุดิบอะไรผสมมาบ้าง ถูกต้องตามลักษณะทาหน้าทาผิวได้หรือเปล่า งานนี้เหล่าคนดังแห่เตือน ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ว่าให้ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่เล่นแป้ง แค่รดน้ำดำหัวเบาๆตามวิถีไทยกันดีกว่า

เติ้ล กันต์ภูชิสส์ ประดิษฐ์แท่น เมคอัพอาร์ทิสต์ฟรีแลนซ์

หน้าเห่อหนักมาก

คือพี่จะเจอทุกปีนะ เวลาหลังลูกค้าเล่นน้ำสงกรานต์เนี่ย แล้วหน้าเห่อ จากนั้นต้องไปงานเนี่ย มันยากมากในการกลบ เขาจะกังวล ขอพี่เอากลบมิดๆ ก็อย่างที่บอกมันน่ากลัวนะ เพราะเราไม่รู้ว่าแป้งผสมอะไรมาบ้าง แล้วที่หน้าลูกค้าเห่อมาแบบนี้แล้วถ้าต้องมาโดนเครื่องสำอางไปอีก จะเห่อขึ้นอีกขนาดไหน พี่ว่าถ้าเล่นกันเอาเทศกาลก็ไม่ต้องโบกแป้งมาบนหน้าเพื่อนเนอะ มันอันตรายกว่าที่คิดนะแป้งดินสอพองเนี่ย


น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์
ไม่เล่นแป้งดีกว่า

ความจริงเมืองไทยเรารณรงค์เรื่องนี้ทุกปีอยู่แล้วเนอะ บางทีเราไม่รู้ค่ะว่าแป้งมีการฆ่าเชื้อมาหรือเปล่า มันก็มีหลายแบบหลายรุ่นเยอะเกินนะเอาจริงๆ ตาลกลัวว่าบางทีการผสมมาของวัตถุดิบเนี่ยอาจจะมีพวกสีทาบ้านหรือแป้งผงทาไม้อะไรพวกนี้อะ อันตรายๆ มากค่ะ มันไม่ใช่สารที่เป็นเครื่องสำอางหรือเอามาทาหน้าได้โดยตรงอะ ทางที่ดีตาลว่าไม่เล่นแป้งจะดีกว่า

ชาม โอสถานนท์
เห็นด้วยไม่ควรเล่นแป้ง


เป็นสิ่งที่ห้ามกันทุกปีเลยนะ เพราะมันเข้าตาด้วยอะ แต่ถ้าไปตามสถานที่ที่มีเล่นน้ำสงกรานต์กันก็เชื่อว่าห้ามไม่ได้ค่ะ แต่ชามว่าไม่คุ้มเสียจริงๆ นะ โชคดีเราไม่ได้ออกไปเล่นอยู่แล้วค่ะ ชามจะอยู่กับที่บ้านตลอดทุกปีค่ะ

ส้ม ชนัดดา จิราธิวัฒน์
สาดน้ำแต่พองาม

ตัวพี่ไปต่างประเทศตลอดอยู่แล้ว ถามว่ามองแป้งอันตรายมั้ย ก็อันตรายนะ ถ้ามันเข้าตาอะไรแบบนี้ เราไม่รู้ว่าเนื้อแป้งทำมาจากอะไรด้วยซ้ำ อย่างมีข่าวออกทุกปีแหละว่า เพราะแป้งทำหน้าเห่อ หน้าพังอะไรแบบนี้ ก็เล่นน้ำสงกรานต์เอาพอสนุกก็พอค่ะ ไม่ต้องเล่นหนักค่ะ

เดี่ยว สุริยนต์ อนุวัฒนกูล
งดแป้งเถอะ


จริงๆ ครับ มันอันตรายนะครับ ถ้าเข้าตา เข้าปาก เข้าจมูก ผมว่ามันอันตรายนะ ทางที่ดีเลี่ยงได้ก็เลี่ยง แต่ผมว่ามันอยู่ที่คนขาย ไม่มีคนขายก็ไม่มีที่ซื้อครับ ก็ไม่มีคนเล่นแล้ว อยากให้คิดดีๆ เพราะใบหน้าหรือผิวพรรณ ลำตัวเรามันบอบบาง ถ้าเกิดอะไรขึ้นแย่แน่ๆ ครับ

เพราะใครจะรู้ว่าในแป้งดินสอพอง มีวัตถุดิบอะไรผสมมาบ้าง ถูกต้องตามลักษณะทาหน้าทาผิวได้หรือเปล่า งานนี้เหล่าคนดังแห่เตือน ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ว่าให้ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่เล่นแป้ง แค่รดน้ำดำหัวเบาๆ ตามวิถีไทยกันดีกว่า 9 เม.ย. 2560 15:07 15 เม.ย. 2560 11:21 ไทยรัฐ