วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ยัง! แต่งหน้าสงกรานต์แบบนี้พังนะ 5 ข้อเลิกเถอะ ทำแล้วดูไม่ดี

เมคอัพอาร์ติสต์ฟรีแลนซ์มืออาชีพแนะการแต่งหน้ารับสงกรานต์แบบไม่ค๊วร...ไม่ควร ขีดเส้นใต้คำว่าไม่ควรเลยนะ ถึงแม้จะเป็นความชอบส่วนบุคคล จะไม่มีคำว่าควรหรือไม่ควรก็ตามแต่กูรูของเราบอกแต่งเยอะไปมันจะไม่งามเอานะจ๊ะ สำหรับ เติ้ล กันต์ภูชิสส์ ประดิษฐ์แท่น เมคอัพอาร์ติสต์ฟรีแลนซ์ ที่ไทยรัฐอออนไลน์ ได้ไปเจอในงาน Nature Republic ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว วันก่อน พี่เติ้ล ได้ให้คำแนะนำสาวๆ มิควรแต่งหน้าแบบนี้ไปเล่นสาดน้ำเพราะมันไม่เวิร์กเอาซะเลยย...
1.รองพื้นที่หนาเกินไปค่ะซิส


เข้าใจนะว่า คุณผู้หญิงอยากปกปิด อยากขาวใส แต่บางทีมันเยอะไป ไม่น่าดู ไม่ธรรมชาติ คนอื่นไม่เห็นว่าหน้าเนียนแล้วสวยหรอกบางทีเห็นผิวบ้าง ปกปิดบ้างจุดดูสวย ดูน่ามองมากกว่า ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเอาปากไปหอมแป้งที่มันอืดบนน้ำมันหรอก
2.คอนทัวร์เฉดดิ้งหนักเว่อร์ 

สาวๆ หลายคนชอบคิดว่าตัวเองหน้าบาน เฉดเพื่อให้เล็กลงคุณขามันเกินไปค่ะ หน้าตรงโอเคเลย แต่หันข้างปุ๊บขาวกับดำพาดอยู่บนหน้า เยอะไปมันก็ไม่สวยอะ ไม่สบายตา การแต่งหน้าที่ดี ต้องดูกลมกลืน ไม่ควรมีส่วนใดโดดออกมา ฉันอยากหน้าเล็กฉัดก็ฟาดคอนทัวร์ไปเล่ย ฉันอยากหน้าเล็ก หน้าเป็นยุง 
3.คิ้วไม่ควรคมกริบไปนะยู


คิ้วเป็นขอบคมเส้นตรง เทรนด์เกาหลีกำลังมา คิ้วตรงคนไทยจะเขียนแบบเส้นตรงจ้าเป็นเครื่องหมายห้ามผ่าน เป็นเครื่องหมายสองอันอยู่บนตา พี่ไม่ให้ผ่านนะคะ บางคนคมกริบทั้งหัวหาง การเขียนคมมากจะทำให้หน้าดูแข็ง ถ้าเขียนให้ฟุ้งๆ เบลนด์ดีๆ จะทำให้เราดูเด็กลงได้ด้วย 4.ไฮไลต์ไม่ต้องเยอะ


ทาสันจมูกชิมเมอร์หรือเทนด์โกลวๆ หน้าวาวอะ บางคนปัดจนกลายเป็นเยอะเกินไปวาวจนสามารถสามารถส่องกระจกได้เลย ดูไม่สวย มันเชย ดูพยายามที่จะทำ เทรนด์แต่งหน้าปีนี้คือมินิมอล เรียบหรูเรียบโก้เน้นความเป็นธรรมชาติ ผิวดูสุขภาพดี มีความกึ่งแมตซ์ ปกปิดแต่สวยงาม5.สีลิปสติกทาได้ต้องไม่ป่วย


สีนู้ดสีเบจลอย ทาแล้วป่วย ลอยมาจากปาก ปรับให้มันเข้มขึ้น ใช้สีนู้ดชมพู นู้ดส้ม เลือกดูให้เข้ากับผิวเรา ไม่ให้มันทาแล้วดูป่วย ดูภาพรวม ลุคแต่ละลุคนั้น ไม่ใช่ตาปาก เด่นทุกอย่าง แต่เสื้อผ้าหน้าผมคอนเซปต์อะไร ไปทางไหน ประมาณนี้ค่ะ การเลือกลิปก็สำคัญ 

โอ๊ะ..โอ อย่างไรก็ตามเมคอัพอาร์ติสต์มืออาชีพให้ข้อมูลแบบครบถ้วนกระบวนความไปแล้ว แนะตบท้ายต่อว่า คุณสาวๆ เปลือยผิวหน้าไปเล่นน้ำกันเถอะ เพราะหนุ่มๆ เขาอยากมองหน้าใสๆ ทั้งนั้นแหละ!

เมคอัพอาร์ติสต์ฟรีแลนซ์มืออาชีพแนะการแต่งหน้ารับสงกรานต์แบบไม่ค๊วร...ไม่ควร ขีดเส้นใต้คำว่าไม่ควรเลยนะ ถึงแม้จะเป็นความชอบส่วนบุคคล จะไม่มีคำว่าควรหรือไม่ควรก็ตามแต่กูรูของเราบอกแต่งเยอะไปมันจะไม่งามเอานะจ๊ะ สำหรับ เติ้ล 7 เม.ย. 2560 13:20 19 พ.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ