วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาคต เบิ้ล อยากกลับไปพัฒนาบ้านเกิด

เริ่มนับวันถอยหลัง จะเข้าไปในค่ายทหารแล้ว เบิ้ล ปทุมราช นักร้องดังร้อยล้านวิว จากค่ายอาร์สยาม หลังจากไปลุ้นจับใบดำ-ใบแดง สุดท้ายได้ใบแดง จึงต้องไปเป็นทหาร หลายคนไม่โลกสวย แอบห่วงแทนและเสียดายมากๆ ที่รายได้การเป็นนักร้องต้องหดหายไปเยอะ แต่อีกหลายคนก็ร่วมยินดีด้วยกับหน้าที่ใหม่ ไปเป็นทหารเกณฑ์ ผลัด 2 โดยจะเข้าไปฝึก และประจำการ มทบ.12 จังหวัดปราจีนบุรี และจะได้เงินเดือน 10,000 บาท

ถึงที่สุดแล้ว เบิ้ลก็อยากจะกลับมาอยู่บ้านนอกของเรานี่แหละ? "โอ๊ย อยากจะกลับมาบ้านเกิดอยู่แล้วครับ คำว่าบ้านนอกไม่อยากจะใช้ ใช้คำว่าบ้านนาดีกว่า (ยิ้ม) ผมไม่มีวันเบื่อบ้านตัวเองแน่นอน ผมเกิดที่นั่น คนเราได้ดีแล้วสักวันหนึ่ง ก็ต้องกลับไปสู่สิ่งที่เราเคยอยู่มา เราต้องกลับไปครับ" ต่อไปเบิ้ลกะจะไปพัฒนาอะไรที่บ้านเกิด? "ที่ผ่านมาผมก็ทำไปแล้ว เคยกลับไปเปิดวิกร้องเพลง พานักร้องหลายคนในค่ายอาร์สยามไปด้วยหลายคน หาเงินได้ 4 แสน ตอนแรกผมไม่เคยคิดนะว่าจะหาได้เงินขนาด 4 แสน เราทำได้แล้วมันมีความสุข ได้หาเงินเข้าวัดทำบุญ การกุศลเราทำด้วยใจ ทำบุญให้วัดป่าเพื่อที่จะทำโบสถ์ และเราก็ไปช่วยล้างห้องน้ำ ดูแลความสะอาด และนำเงินส่วนหนึ่งไปให้กองทุนผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ"

เป็นคนที่จิตใจดีทีเดียว เพราะคุณพ่อคุณแม่คุณครูสั่งสอนมาดี? "ผมคิดว่าทั้งพ่อแม่ ครู และตัวผมเองครับ ทุกคนก็สั่งสอนผมมาดีอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าผมจะทำมั้ย" งานแต่งเพลงเป็นอย่างไร? "ชอบแต่งเพลงมันเป็นงานที่เรารัก มักจะออกมาดี เราทำแล้วมีความสุข อยากจะทำ (ยิ้ม)".

เริ่มนับวันถอยหลัง จะเข้าไปในค่ายทหารแล้ว เบิ้ล ปทุมราช นักร้องดังร้อยล้านวิว จากค่ายอาร์สยาม หลังจากไปลุ้นจับใบดำ-ใบแดง สุดท้ายได้ใบแดง จึงต้องไป 3 เม.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ