วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยีนส์ไม่เคยตาย! แนะเคล็ดลับใส่ยีนส์ สไตล์ไหนเหมาะกับคุณ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งไอเท็มที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกต่างชื่นชอบและหลงใหลนั้น ก็คือ “ยีนส์” ด้วยเสน่ห์และสไตล์แต่ละแบบของยีนส์ทำให้แฟชั่นของยีนส์ไม่มีวันตาย

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ แหวว-ฐิติมา อนันตนานุกุล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ ‘ที บี วาย’ (TBY) แบรนด์ยีนส์สัญชาติไทยที่คงคุณภาพงานดีไซน์มากว่า 20 ปี เรียกได้ว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่เชี่ยวชาญและรอบรู้เกี่ยวกับเรื่องยีนส์

เธอบอกกับเราว่ากางเกงส์ยีนที่เหมาะสำหรับคนไทยคือต้องเลือกใช้เนื้อผ้าที่สามารถระบายความร้อนและเก็บทรงได้ดี เพื่อให้เหมาะกับรูปร่างของผู้หญิงไทยและอากาศร้อนในบ้านเรา โดยกางเกงยีนส์ในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบ เพิ่มความสนุกให้สาวๆ ได้มีไอเท็มชิ้นใหม่กับการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้ากันมากขึ้น

นอกจากนั้น ไทยรัฐออนไลน์ไม่รอช้า เจอตัวกูรูทั้งที ขอถามถึงเคล็ดลับการใส่ยีนส์มาฝากสาวๆ กันสักหน่อย แหวว-ฐิติมา บอกกับเราว่า ‘จริงๆ แล้วกางเกงยีนส์เป็นไอเท็มที่นำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ไม่ยากเลย เพราะด้วยดีไซน์ที่มีหลากหลายรูปทรงและหลากหลายเฉดสี ทำให้นำไปแต่งตัวได้หลายสไตล์

แนวสปอร์ต


ถ้าอยากแต่งแนวสปอร์ตก็หยิบกางเกงยีนส์ขาเดฟสีน้ำเงินเข้มมาใส่คู่กับเสื้อยืดกล้ามสีดำแล้วคลุมด้วยเสื้อเท่ๆ สักตัว ใส่กับรองเท้าผ้าใบแล้วก็หมวกหนังสีเรียบ เท่านี้ก็ได้ลุคสาวสปอร์ตขาลุยแล้ว

แนววินเทจ

สาวๆ หลายคนชอบแนววินเทจอาจจะเลือกกางเกงขาม้าเต่อใส่คู่เสื้อครอปสีพื้นกับรองเท้าหนังสีดำสักคู่ ซึ่งลุคนี้ถ้าเปลี่ยนเป็นกางเกงยีนส์ทรงมัมสีซีดก็จะได้ลุคเท่ๆ ขึ้นมาแทน

ชุดทำงานสุภาพ

สำหรับสาวที่ชื่นชอบการใส่ยีนส์ แต่ต้องแต่งตัวสุภาพไปทำงาน ก็อาจจะเลือกใส่ยีนส์ทรงสกินนี่สีดำกับเชิ้ตขาวแล้วคลุมด้วยเบลเซอร์สีเรียบ ใส่กับรองเท้าส้นสูง เท่านี้คุณก็สามารถใส่ยีนส์ไปทำงานได้แล้ว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งไอเท็มที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกต่างชื่นชอบและหลงใหลนั้น ก็คือ “ยีนส์”ด้วยเสน่ห์และสไตล์แต่ละแบบของยีนส์ทำให้แฟชั่นของยีนส์ไม่มีวันตาย เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ แหวว-ฐิติมา อนันตนานุกุล 29 มี.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ