วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

LANXESS วางเป้าขยายตลาดในไทย ด้วยผลิตภัณฑ์ สำหรับฆ่าเชื้อไข้หวัดนก

แลงเซส (LANXESS) ผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สารเคมี จากประเทศเยอรมนีประกาศผลสำเร็จทางธุรกิจของปี 2559 และวางเป้าหมายขยายตลาดในเมืองไทยมากขึ้นในปีนี้ ด้วยผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อ สำหรับฆ่าเชื้อไข้หวัดนกในการเลี้ยงสัตว์ปีก

คุณจอร์จ บาร์เบย์ กรรมการผู้จัดการของ LANXESS AG เนื่องในโอกาสที่ได้มาเยือนประเทศไทยในงาน VIVAsia 2017 ได้กล่าวเปิดเผย ถึงผลประกอบการของกลุ่มบริษัทโดยรวมในปี 2559 ที่สูงขึ้นเหนือความคาดหมายในทุกส่วนธุรกิจ แม้ยอดขายรวมจะลดลงจากปี 2558 จาก 7.9 พันล้านยูโรไปเป็น 7.7 พันล้านยูโร แต่กำไรสุทธิกลับเพิ่มขึ้นเป็น 192 ล้านยูโรจาก 165 ล้านยูโรในปีก่อนหน้า ปัจจัยสำคัญคือ ต้นทุนวัตถุดิบที่ลดลง การปรับองค์กรและกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้ดำเนินกลยุทธ์ควบรวมกิจการกับ 2 ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเดียวกันแต่สัญชาติอเมริกันคือ Clemours และ Clemtura และได้มีการแยกธุรกิจยางสังเคราะห์ไปตั้งบริษัท ARLANXEO โดยร่วมทุนกับบริษัท Saudi Aramco และผลประกอบการของปี 2560 นี้เพียงไตรมาสแรกยังคงออกมาค่อนข้างสดใสด้วยผลกำไรที่เพิ่มขึ้นถึง 20% เปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2559

คุณจอร์จ บาร์เบย์ ยังเน้นว่า ที่แลงเซสคุณภาพหมายถึง ความรับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อมและสังคม รวมทั้งการสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้วยการยึดมั่นคุณภาพเป็นศูนย์กลางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ 

“เรามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับหลายๆ อุตสาหกรรม ซึ่งตอบสนองความต้องการเฉพาะด้านทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน สุนทรียภาพ ความคงทน และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เรายินดีที่ได้มีโอกาสที่จะได้ใช้ความสามารถของเราช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย ด้วยคุณภาพที่เพียบพร้อมอยู่ในผลิตภัณฑ์ การบริการอย่างมืออาชีพ และบริการการช่วยเหลือลูกค้าหลังการขายของเรา” คุณบาร์เบย์กล่าวเสริม

ทั้งนี้ แลงเซส ได้นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ MPP มาจัดแสดงในงาน VIVAsia 2017 และเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Virkon™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำหรับเพิ่มความปลอดภัยทางชีวภาพให้แก่สุขภาพของสัตว์เลี้ยงเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ Virkon™ S ซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อที่ใช้ในการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคไข้หวัดนกในการเลี้ยงสัตว์ปีก โดยใช้ผสมน้ำในสัดส่วนเพียง 1:100 และออกฤทธิ์ได้แม้ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น ภายใต้การดูแลของ MPP ผลิตภัณฑ์ จะถูกพัฒนาเฉพาะเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ออกฤทธิ์เร็ว ยืดหยุ่นและสะดวกในการใช้งาน และเป็นโซลูชั่นที่ก้าวนำสมัยในการยับยั้งการติดเชื้อเหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจการเลี้ยงสัตว์เชิงพาณิชย์ สถานพยาบาลสัตว์และเกษตรกรทั่วไป.

แลงเซส (LANXESS) ผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สารเคมี จากประเทศเยอรมนีประกาศผลสำเร็จทางธุรกิจของปี 2559 และวางเป้าหมายขยายตลาดในเมืองไทยมากขึ้นในปีนี้ ด้วยผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อ สำหรับฆ่าเชื้อไข้หวัดนกในการเลี้ยงสัตว์ปีก 20 มี.ค. 2560 18:09 ไทยรัฐ