วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ถก 'มินิคาบิเนต' ป.ย.ป.แก้ 5 ปัญหาสินค้าเกษตร

นายกฯ เป็น ปธ.ถกมินิคาบิเนต ป.ย.ป. ครั้งที่ 4 วางยุทธศาสตร์แก้ 5 ปัญหาสินค้าเกษตร ด้าน "สุวิทย์" เตรียมนำกลุ่มธุรกิจนิวเจนเข้าพบนายกฯ ระดมสมองปฏิรูปประเทศ-วางยุทธศาสตร์ชาติ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ ในคณะกรรมการคณะกรรมการบริหารราชการผ่นดินตามกรอบการปฏิรูประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) หรือ มินิคาบิเนต ครั้งที่ 4 โดยมี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการ ป.ย.ป. เข้าร่วม

โดย นายสุวิทย์ กล่าวภายหลังประชุมว่า หารือหลักการยุทธศาสตร์ 5 สินค้าเกษตรสำคัญ ได้แก่ ข้าว ข้าวโพด มัน ปาล์ม ยางพารา และจัดระดับลดขั้นตอนความยากง่ายในการอำนวยความสะดวกการทำธุรกิจ นายสุวิทย์ ยังกล่าวถึงกรณีที่จะมีการนำคนรุ่นใหม่เข้ามาช่วยใน ป.ย.ป.ว่า ได้คุยกับกลุ่มนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ที่เป็นลูกหลานของสภาอุตสาหกรรมและสภาหอการค้าไทยไปแล้ว เพื่อรวบรวมความคิดเห็นร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทย และในวันที่ 21 มี.ค.นี้ จะพูดคุยกับตัวแทนกลุ่มเครือข่ายธุรกิจบิสคลับ ซึ่งรวมตัวกันของเครือข่ายธุรกิจการค้าที่มีอยู่ประมาณ 8,000 คน โดยให้ไปทำการบ้านมาว่าจะมีบทบาทในการช่วยขับเคลื่อนและวางอนาคตประเทศไทยอย่างไร ในการเข้ามามีบทบาทร่วมในการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ และเมื่อมีโอกาสจะนำเข้าพบกับนายกฯ และมีการพูดคุยกับกลุ่มข้าราชการที่เป็นผู้นำท้องถิ่นด้วย

นายกฯ เป็น ปธ.ถกมินิคาบิเนต ป.ย.ป. ครั้งที่ 4 วางยุทธศาสตร์แก้ 5 ปัญหาสินค้าเกษตร ด้าน "สุวิทย์" เตรียมนำกลุ่มธุรกิจนิวเจนเข้าพบนายกฯ ระดมสมองปฏิรูปประเทศ-วางยุทธศาสตร์ชาติ 20 มี.ค. 2560 15:03 20 มี.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ