วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาเกียวซูฮก! 'ศรีสะเกษ-โรมัน' ยอดมวยตัวจริง

แมนนี ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ ยกย่องไฟต์การชกระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ คว้าแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ขณะที่แชมป์โลกชาวไทย จะเดินทางถึงประเทศไทย 21 มี.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 มี.ค. ว่า "เดอะ แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว อดีตแชมป์มวยโลกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ โพสต์ทวิตเตอร์ เขาได้ชมการชกระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่คว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 112 ปอนด์ สภามวยโลก หลังชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลกชาวนิการากัว แบบไม่เป็นเอกฉันท์

ปาเกียว กล่าวยกย่องให้ทั้งคู่เป็นยอดมวยที่แท้จริง เพราะแลกหมัดกันตลอดทั้ง 12 ยก พร้อมกับให้กำลังใจ "ชอคโกลิโต" หรือ โรมัน กอนซาเลซ ที่เลื่อนรุ่นขึ้นมาว่า จะต้องเจอความท้าทายมากมาย เชื่อว่า โรมันจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม หลังพบความพ่ายแพ้ไฟต์แรกในการชกอาชีพ

สำหรับ ศรีสะเกษ จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน บีอาร์ 75 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 11.30 น. วันอังคารที่ 21 มีนาคม โดยนายเจียมศักดิ์ วังเอก และ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่ของศรีสะเกษ จะเดินทางมารับลูกชายด้วยตัวเอง

แมนนี ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ ยกย่องไฟต์การชกระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ คว้าแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ขณะที่แชมป์โลกชาวไทย จะเดินทางถึงประเทศไทย 21 มี.ค.นี้... 20 มี.ค. 2560 15:01 20 มี.ค. 2560 18:33 ไทยรัฐ