วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 20-26 มี.ค. 2560 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

เหลือไม่อีกกี่อาทิตย์ก็จะพ้นเดือนที่ไม่ดีกับชาวชวดแล้ว หลังจากที่หืดขึ้นคอมานาน หรือคอพาดเขียง ช่วงนี้ก็ต้องทำตัวนิ่งๆ ไว้ก่อน ต้องหลังอาทิตย์หน้าจึงจะเข้าสู่เดือนใหม่เต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก่อนหน้านี้เราก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง (หมายถึงช่วงที่อยู่ในเดือนมีนาคม) อาทิตย์นี้มี 3 วัน เป็นวันชงและไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 21, 23 มี.ค. 60 เป็นวันที่ทำอะไรต้องระมัดระวัง คิดให้รอบคอบ ส่วนวันที่สมพงศ์ส่งเสริมคือวันที่ 22, 26 มี.ค. 60 จะทำธุรกิจใดๆ อย่ามัวรอช้า ผลตอบรับจะออกดอกออกผลในเดือนหน้าด้วยครับ

สัปดาห์นี้คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะมีวันที่ไม่เกื้อหนุน สร้างความกระอักกระอ่วนให้อยู่ 3 วัน คือวันที่ 20, 21, 24 มี.ค. 60 และใกล้จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ส่งผลให้เจอปัญหาอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง ดังนั้นในอาทิตย์นี้ก็ขอให้รีบๆ เคลียร์งานเก่าๆ ให้เสร็จเสีย หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา ถ้าเหลืออีกเยอะทำให้เสร็จไปครึ่งก่อนก็ดีครับ เพราะเดือนหน้าจะเกิดการสะดุดบ่อยๆ สำหรับคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงก็จะเริ่มปลอดโปร่งขึ้น จึงควรรีบลงมือทำในวันที่ 23, 26 มี.ค. 60 ที่โอกาสยังเป็นใจให้ครับ

คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน วิเคราะห์ในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบที่จะสะดุดเล็กน้อยเพียงไม่กี่วัน และเป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ย่างก้าวออกจากเดือนเคราะห์ของคุณผู้หญิง จะเข้าสู่เดือนถัดไปที่เป็นเดือนเข้าเคราะห์ของคุณผู้ชายแทน ดังนั้น อย่าเพิ่งดีใจไปสำหรับคุณผู้ชายที่คิดว่าไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้วก็ยังคงต้องเตรียมรับมือต่อเนื่อง ดังนั้นควรติดตามในวันดีไม่ดี เพื่อใช้ในการตัดสินใจในการทำธุระต่างๆ ไม่ว่าเรื่องการงาน หรือส่วนตัวก็ตาม วันที่ดีคือวันที่ 20, 24, 25 มี.ค. 60 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 22 มี.ค. 60 ครับ

เดือนนี้ก็เป็นเดือนของเจ้าชะตาเอง ที่ส่งผลให้รอบอาทิตย์ต่างๆ มีความก้าวหน้าขึ้นมาเรื่อยๆ ในเรื่องธุรกิจหน้าที่การงาน และการเงิน ในรอบอาทิตย์นี้ยังคงมี 3 วันที่พอจะทำอะไรให้เสร็จ คือวันที่ 21, 24, 25 มี.ค. 60 ก่อนเข้าสู่เดือนหน้าที่ไม่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา วันชงคือวันที่ 23 มี.ค. 60 และวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 26 มี.ค. 60 จะทำอะไรก็ใจเย็นๆ อย่าให้สะดุดบ่อยๆ จนเกิดการล่าช้า แล้วยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้า คุณผู้ชายเตรียมกายเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งที่กำลังจะเข้ามาเร็วๆ นี้ครับ

รอบอาทิตย์นี้เป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่กำลังก้าวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนกำลังจะผ่านพ้นไป ดังนั้นส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาในอาทิตย์ถัดไปเริ่มมีความปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น แต่ดวงชะตาของคุณผู้ชายนั้นถ้ายิ่งขยันก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนดี เข้าใจง่ายๆ ว่าเป็นจังหวะทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย เพราะพื้นฐานดวงกล่าวไว้เช่นนั้น ส่วนทางด้านคุณผู้หญิง ก็จะแฮปปี้มากขึ้น แต่ขอให้ใช้วันในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่ 22, 23, 26 มี.ค. 60 ในการลุยงาน หรือติดต่อพบปะเจรจาเรื่องสำคัญๆ ได้อยู่ แต่วันที่ไม่ควรทำงานสำคัญๆ คือวันที่ 21, 24 มี.ค. 60 ครับ

ในรอบอาทิตย์ที่ผ่านๆ มาแต่ละรอบ เป็นช่วงจังหวะพื้นฐานดวงชะตาที่ส่งผลให้คุณผู้หญิงต้องเหนื่อยมากเป็นพิเศษมาตลอด ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกนิด เพราะหลังจากอาทิตย์นี้ไปจะเป็นทีของเราบ้างแล้ว มีหลายครั้งได้ตัดสินใจพลาดมาหลายเรื่อง คิดผิดมาหลายอย่าง ปัญหาที่เกิดก็จะค่อยๆ มลายหายไป แต่ทางด้านคุณผู้ชายจะตรงกันข้ามกับของคุณผู้หญิง เอาเป็นว่าขอให้ตั้งใจทำอะไรให้เต็มที่ในอาทิตย์นี้ก่อน อย่าเพิ่งไปคิดสิ่งที่ยังมาไม่ถึง วันที่ดีคือวันที่ 22, 23 มี.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 25 มี.ค. 60 เลือกวันในการตัดสินใจให้ดีครับ

พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมในรอบสัปดาห์นี้ ก็ไม่แตกต่างจากช่วงที่ผ่านมาเท่าไรนักสำหรับคุณผู้หญิง แต่ของคุณผู้ชายนั้นก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย อาทิตย์นี้มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี วันที่ดีก็ทำให้ดี วันที่ไม่ดีก็พยายามทำให้มันดี ไม่มีอะไรที่มาขวางความตั้งใจของเราได้หรอก นอกจากจะยอมแพ้ตัวเองครับ ส่วนวันที่ดีในรอบนี้คือวันที่ 20, 21, 24 มี.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 23, 26 มี.ค. 60 แต่คุณผู้ชายเคลียร์งานเก่าให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพราะเร็วๆ นี้จะเกิดการพัลวันพัลเกเกี่ยวกับงานที่ทำให้สรุปจบไม่งดงามครับ

อีกเพียง 2 อาทิตย์ก็จะพ้นออกจากเดือนทีสมพงศ์กับชาวปีมะแม เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนไปตลอดทั้งเดือนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับเป็นเดือนเคราะห์ของคุณผู้ชาย เตือนไว้ล่วงหน้าเพื่อที่จะได้จัดสรรบริหารเวลาของตัเวองให้ดี ในอาทิตย์นี้ก็จะมีวันที่ดีพอที่จะทำให้หายเครียด หายห่วงไปได้บ้างคือวันที่ 20, 21, 25 มี.ค. 60 ส่วนวันที่อาจจะต้องเจอเรื่องทำให้กลุ้มอกกลุ้มใจเล็กน้อย คือวันที่ 24, 26 มี.ค. 60 ส่วนวันที่เหลือก็จะไปได้ดีเนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนช่วยเอาไว้ แต่อาทิตย์ต่อไปนี้พื้นฐานดวงจะไม่ได้ช่วยอย่างที่ผ่านมา มีขึ้นก็ต้องมีลง เป็นสัจธรรมของชีวิตครับ

วันแต่ละวันไปได้เรื่อยๆ วันแต่ละวันติดขัดเล็กน้อย วันแต่ละวันไปได้สวย วันแต่ละวันไปได้ไม่ดีเลย เป็นวัฏจักรของตามชีวิตที่ต้องมีปนเปกันไป ไม่มีอะไรที่จะดีตลอด และไม่มีอะไรที่จะไม่ดีตลอดเช่นกัน และรอบอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 22, 26 มี.ค. 60 และในสัปดาห์นี้วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 25 มี.ค. 60 โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะทำอะไรในวันนี้ก็ผ่านไปไม่ได้ง่ายๆ นัก แต่ของคุณผู้คุณผู้ชายจะไปได้สบายๆ แนะนำคุณผู้หญิงสักนิดว่าถ้ามีเรื่องสำคัญๆ ที่ต้องตัดสินใจขอให้พยายามชะลอไปเดือนหน้านี้จะดีกว่าครับ

อีก 2 สัปดาห์ก็จะย่างก้าวออกจากเดือนที่ชงอย่างเต็มที่แล้ว แต่สำหรับคุณผู้หญิงที่เจอทั้งเดือนชง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เจอเบิ้ล แต่สำหรับคุณผู้ชายถึงแม้พ้นเดือนชงก็ตาม แต่กำลังจะเข้าสู่รอบเดือนที่พื้นฐานดวงเข้าเคราะห์ต่อไปในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในรอบอาทิตย์นี้ขอให้ใช้วันดีต่อไปนี้ในการสะสางธุรกิจ หรือเรื่องที่ค้างคา คือวันที่ 23 มี.ค. 60 หรือจะตัดสินใจเรื่องการเงินก็ได้ ส่วนวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 24, 26 มี.ค. 60 อย่าไปซีเรียสกับงานสำคัญนัก เพราะบางวันรับงานง่ายๆ แต่กลับไม่ผ่าน เพราะในวันนั้นฟ้าอาจไม่เป็นใจด้วยนั่นเองครับ

เจ้าชะตาชาวปีจอ ขอให้เตรียมอกเตรียมใจ ในรอบ 2 เดือนนี้ (เดือน ก.พ.-มี.ค.) เป็นรอบเดือนที่สมพงศ์ และเกื้อหนุน และในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบก่อนอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ชงกับเจ้าชะตาอย่างเต็มที่ คนใดที่จะใช้วันดีเคลียร์งานเก่า ๆ ให้เสร็จ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอาทิตย์ต่อไป และในเดือนหน้า คือวันที่ 20, 24 มี.ค. 60 ส่วนวันที่ลงมือตัดสินใจ และลงมือทำด้วยความระมัดระวังรอบคอบเพราะจะมีผลกระทบที่จะเกิดจากอาทิตย์หน้า และในเดือนหน้าให้มีปัญหาคือวันที่ 21, 23 มี.ค. 60

อีกไม่ถึง 1 อาทิตย์ก็จะเป็นช่วงที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์ของชาวปีกุน ย่างเข้าสู่เดือนเมษายนเป็นเดือนกลางๆ ที่ไม่มีผลกระทบใดๆ จึงทำให้คุณผู้หญิงยังสามารถลุยต่อเนื่องไปได้เรื่อยๆ แต่คุณผู้ชายควรที่จะระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์คุณผู้ชายนั่นเอง จะทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจนึก ไม่ได้ผลงาน และกำไรเหมือนที่ผ่านมา และยังมีวันดีในรอบอาทิตย์นี้ 2 วันคือวันที่ 21, 25 มี.ค. 60 ที่ยังพอทำให้มีความก้าวหน้าได้อยู่ ส่วนวันที่ 22 มี.ค. 60 ก็สะดุดเล็กน้อย ส่วนวันที่เหลือไปได้เรื่อยๆ ดีครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 20 มี.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ