วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' โร่แจ้งความนักเลงคีย์บอร์ด โพสต์กล่าวหาเป็นเจ้าของบ่อนในเขมร

"เนวิน" แจ้งความตำรวจ เอาผิดมือดีโพสต์กล่าวหาเป็นเจ้าของบ่อนการพนันในเขมร โต้เป็นเรื่องโกหก ปัดไม่เคยทำธุรกิจในกัมพูชา หรือมีหุ้นส่วนในกาสิโน ลั่นจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดทั้งแพ่ง-อาญา เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.60 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และอดีตนักการเมืองชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่เผยแพร่ภาพบ่อนการพนันในกัมพูชา และเขียนข้อความว่า ตนเป็นเจ้าของ โดยขอตั้งข้อสังเกตว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ มีการจัดทำภาพและข้อความ ส่งผ่านระบบคอมพิวเตอร์ เจตนาพาดพิงถึงตนให้ประชาชนทั่วไปหลงเชื่อข้อความอันเป็นเท็จ ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

"เรื่องนี้เป็นเรื่องโกหกทั้งหมด ผมไม่เคยทำธุรกิจใดๆในกัมพูชา และไม่เคยทำธุรกิจหรือมีหุ้นส่วนในกาสิโนใดๆ หรือบ่อนการพนันทั้งในและนอกประเทศ เชื่อว่าตำรวจจะสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดได้ และเรื่องนี้เป็นการกระทำความผิดคดีอาญา ตนในฐานะผู้เสียหายจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งทางคดีอาญาและคดีแพ่ง เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง และเป็นบทเรียนแก่ผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิด" นายเนวิน กล่าว

"เนวิน" แจ้งความตำรวจ เอาผิดมือดีโพสต์กล่าวหาเป็นเจ้าของบ่อนการพนันในเขมร โต้เป็นเรื่องโกหก ปัดไม่เคยทำธุรกิจในกัมพูชา หรือมีหุ้นส่วนในกาสิโน ลั่นจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดทั้งแพ่ง-อาญา เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง 20 มี.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ