ข่าว
100 year

แมลงหน้าคนสีแดงโผล่เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2553 03:00 น.
SHARE

พบแมลงหน้าคนสีแดง เดินพล่าน ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ลักษณะเหมือนหน้าพวกอินเดียแดง ที่ทาสีเตรียมออกรบ นักท่องเที่ยวตื่นเต้น พากันใช้กล้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก...

จากข่าวฮือฮาพบแมลงหน้าคน ที่ จ.ลำปาง สีเหลืองจุดดำ แต่สำหรับที่เชียงใหม่แมลงหน้าคนชุมนุมกันหนาตา ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นตัวสีแดง ลูกตาดำ และ ยังมีสีแดงใส่แว่นตาดำ ผู้คนเห็นแล้วชอบใจพากันไปดู แล้วอดขำไม่ได้ เพราะแมลงหน้าคนสีแดงของเชียงใหม่เข้าบรรยากาศ และ จะอยู่กันเป็นกลุ่ม ๆ อยู่หน้าส่วนจัดแสดงวัวแดง ด้านหลังสวนสัตว์เชียงใหม่ มีจำนวนมากเดินกันเต็มไปหมด


ผู้ที่เข้าไปเที่ยวชมสวนสัตว์ ได้มาสังเกตุพบเข้า ต่างชี้กันดูว่า ลักษณะเหมือนหน้าคน หรือ เหมือนพวกอินเดียแดง ที่ทาสีหน้าเตรียมออกรบ จึงพากันใช้กล้องถ่ายกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่า แมลงพวกนี้อาศัยอยู่ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่มานานแล้ว และ  ในช่วงนี้จะเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อมีข่าวพบแมลงหน้าคนสีเหลือง คนที่มาชมแมลงหน้าคนสีแดงที่เชียงใหม่ยังคิดสนุกๆ ว่า น่าจะจับเอามาอยู่ด้วยกัน เพื่อจะได้เข้าแผนปรองดองกันได้ เพราะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ลูกน้อยของโคอาล่าตัว ล่าสุด มีการแข่งขันกันประกวดตั้งชื่อ จากผู้คนทั่วประเทศ ชื่อ 'ปรองดอง' เด็กหญิงอายุ 4 ขวบจาก จ.นนทบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง เพราะเข้ากับบรรยากาศของประเทศในเวลานี้

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้