บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงตัวเองดับคาวีลแชร์ อดีตหนุ่มรับเหมาคิดสั้น คาดเครียดป่วย

หนุ่มอดีตช่างรับเหมาวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ คิดสั้น ใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองดับคาวีลแชร์ หน้าบ้านพักที่สมุทรปราการ คาดเครียดอาการป่วย จนไม่สามารถเดินและทำงานได้เหมือนก่อน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มี.ค.60 ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้ง ชายยิงตัวตาย ภายในบ้านพักเลขที่ 25/1 หมู่ 2 ซอยอยู่สุข 12 ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 1 ชั้น รั้วรอบขอบชิด บริเวณลานจอดรถ พบศพนายจักรรินทร์ เหิมหาญ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 หมู่ 2 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ นั่งคอตกอยู่บนรถเข็นวีลแชร์ บนตักพบอาวุธปืน ลูกโม่ ขนาด .38 วางอยู่ ในลูกโม่มีกระสุนปืนบรรจุอยู่ 6 นัด ถูกยิงไป 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ชันสูตรเบื้องต้น พบมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงกรอกปาก 1 นัด กระสุนไปตุงอยู่ที่บนศีรษะ โดยมีเลือดหยดออกจากปากจำนวนมาก

สอบถาม นางสาลี่ ทองผาสุข อายุ 60 ปี แม่ยาย ผู้ตาย กล่าวว่า เกิดเหตุ ขณะที่ตนอยู่ในบ้านพัก ผู้ตายได้บอกให้ลูกสาวของผู้ตาย ช่วยเข็นรถวีลแชร์ออกมาดูของบริเวณลานจอดรถ โดยผู้ตายได้พกกระเป๋าที่มีปืนออกมาด้วย เมื่อลูกสาวถาม ก็อ้างว่า จะนำมาเช็ด เพื่อคืนคุณตา ลูกสาวจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งบอกลูกสาวให้เข้าไปหยิบยาแก้ปวดภายในบ้านมาให้ ระหว่างนั้น มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ลูกสาวจะวิ่งออกไปดู พบผู้ตายนั่งแน่นิ่งอยู่บนรถวีลแชร์ จึงรีบเข้ามาเรียกตนออกไปดู จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นางสาลี่ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ตายเคยทำงานเป็นช่างรับเหมา วางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ ให้กับค่ายมือถือแห่งหนึ่ง เมื่อปีก่อนผู้ตายป่วยเป็นโรคไต จนต้องไปรักษาตัวโดยการฟอกไต อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ต่อมายังมีป่วยโรคกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท จนทำให้เดินไม่ได้ และต้องหยุดทำงานทุกอย่าง ผู้ตายจึงค่อนข้างเครียด เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในการตาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำศพไปชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.