วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่วอดทั้งหลัง คาดลัดวงจรเพราะสายไฟเก่าอายุ 40 ปี

ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่เมืองมะขามหวานวัย 55 ปี วอดหมดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร เหตุสายไฟเก่าอายุกว่า 40 ปีไม่เคยเปลี่ยน แถมยังเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้บางส่วน ประเมินค่าเสียหายราว 6 แสนบาท...

เมื่อวันที่17 มี.ค.60 พ.ต.ท.สายชล ทับทิมทอง พงส.เวรสอบสวน สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 8 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จึงได้ประสานไปยังกู้ภัยวังโป่งรวมใจ พร้อมขอสนับสนุนรถบรรทุกน้ำดับเพลิง 4 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน ลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ขนาดความกว้าง 8×10 เมตร หลังคามุงสังกะสี มีการต่อเติมด้านหลังบ้านเป็นห้องครัว โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนวอดทั้งหลัง พร้อมทรัพย์สินภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องระดมฉีดน้ำควบคุมสถานการณ์ นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่วนความเสียหายในครั้งนี้ เบื้องต้น ประมาณการ 600,000 บาท

นางประมวล แสงมิ่ง อายุ 55 ปี เจ้าของ กล่าวว่า ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงลำพัง โดยลูกชายทำงานอยู่ที่อยุธยา และลูกสาวกำลังศึกษาอยู่ที่พิษณุโลก ส่วนตนนั้นมีอาชีพรับจ้างซักรีดเสื้อผ้า ผ้าห่ม ในชุมชนเป็นรายได้เลี้ยงชีพ ซึ่งช่วงเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน เนื่องจากตนออกไปส่งเสื้อผ้าให้กับลูกค้า โดยยอมรับว่าได้เสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้บางส่วน ประกอบกับสายไฟที่บ้านมีอายุกว่า 40 ปี ไม่เคยเปลี่ยน.