วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดปมค่าตัว 30 ล้าน แพท หาไม่ยาก ถ้าเป็นนางเอกระดับซุป'ตาร์?

ดาวกว่าจะดัง ดันกันสุดฤทธิ์สุดเดช ถ้าดังติดลมบนแล้วพุ่งไปเป็นซุป'ตาร์ระดับชาติแล้ว เงินจำนวน 30 ล้าน เรียกว่าหาได้ไม่ยากเลย แต่กว่าจะก้าวมาเป็นระดับซุป'ตาร์ก็ไม่ง่ายดายอย่างที่คิด พระเอกนางเอกที่จะดังจริงๆ ต้องมีส่วนผสมที่ลงตัวครบพร้อมในทุกด้านๆ ทั้งรูปร่างหน้าตา ผู้จัดการคนดูแล ต้นสังกัด บทบาทการแสดงที่จะส่งเสริมเด่น ที่สำคัญมากๆ คือฝีมือการแสดงที่โดดเด่นอย่างแรงต้องเตะตามหาชน

ประมวลภาพ แพท ณปภา ให้ปากคำตำรวจคดีฟอกเงิน

เข้าพบตำรวจก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เคลียร์คดีฟอกเงิน

ผู้สื่อข่าวแน่น

จะผ่านเรื่องนี้ไปได้หรือไม่

เมื่อตอนเดินทางมาถึง

ใบหน้าเรียบเฉยเมื่อมาถึง

ขึ้นพบตำรวจ

ถ้าบริสุทธิ์ใจเดี๋ยวก็ผ่านไปได้เอง

ในยุคนี้ดาราที่จะโกยเงินจากการเล่นหนัง ละคร ยาก! เงินค่าตัวไม่ได้เยอะอย่างที่คิด โดนหักจากผู้จัดการส่วนตัว โดนหักจากต้นสังกัดอีก เงินที่จะเหลือมาถึงดาราก็ไม่ได้เยอะแยะอย่างที่หลายๆ คนคิดเอาไว้ ละครกว่าจะจ่ายครบแบ่งเป็นงวดๆ นั่งรอนอนรอไปเถอะ บางเรื่องก็โดนดองเค็มข้ามปี บางเรื่องไม่ได้ฉายก็มี ส่วนการไปเล่นหนัง เงินที่ได้ก็ตามแต่จะตกลงกัน ซึ่งค่าตัวก็ไม่ได้เยอะแยะนัก เพราะยุคนี้หนังไทยตกต่ำสุดๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้นหนังและละคร จะเป็นตัวสร้างความดังสร้างมูลค่าเพิ่มให้ดารา ถ้าผลงานโดนตาโดนใจ เมื่อดังแล้วมีกระแสข่าวมากพอแล้ว งานอีเว้นท์ถึงจะตามมา ระดับซุป'ตาร์ค่าตัวแสนอัพ ตามแต่เนื้อหาที่จะให้อัพ ดารารองๆ ลงมา ค่าตัวก็ไม่ถึงแสน

ที่สำคัญเมื่อดังแล้วจากผลงานหนัง ละคร มีกระแสตูมตามสนั่นเมืองแล้ว สินค้าดังจึงจะจับมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ นี่แหละคือรายได้มหาศาลของดาวดังที่จะโกยจริงๆ คือการรับงานพรีเซ็นเตอร์ เพราะใช้เวลาถ่ายทำน้อย สินค้าต่างๆ กล้าทุ่มเพื่อดังให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เสริมสร้างภาพลักษณ์ ยกตัวอย่าง ณเดชน์, ญาญ่า เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าดังมากกว่าสิบตัว ยาวนานต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว และถ้ารู้จักต่อยอดความดังความมีชื่อเสียง ธุรกิจของดาราที่ทำๆ ก็จะเป็นตัวทำรายได้ให้อีกทาง

นางเอกกตัญญู แพท ณปภา ใครที่ตามติดแพทมาตั้งแต่ยังไม่ดัง คงไม่ต้องบอกว่าเป็นนางเอกอยู่ในระดับไหน พรีเซ็นเตอร์แบรนด์ดังก็อย่างที่เห็นๆ ธุรกิจที่ทำเป็นรายได้เป็นกอบเป็นกำก็อาจจะมี อีเวนต์เวลาออกงานค่าตัวแพทไม่ถึงแสนอยู่แล้ว ค่าตัวไม่ได้สูงอย่างที่หลายคนคิด จำนวนเงินที่หลายคนคาดเดาว่า 30 ล้าน อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้น ที่แพทกำลังโดนตรวจสอบอยู่ เชื่อแน่ว่าหลายคนมีคำตอบในใจอยู่แล้วว่า แพทได้เงินมาจากทางไหนบ้าง.