บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทาสยาคลั่ง ยิงตร.สันทรายตาย1 สาหัส1 ก่อนดวลปืนถูกวิสามัญฯดับ (คลิป)

หนุ่มวัย 38 ปี ที่สันทราย เชียงใหม่ เสพยาบ้ามากคลั่งทำร้ายพ่อแม่ ต้องแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ ด.ต.เคราะห์ร้าย เปิดประตูเข้าไปถูกคนร้ายยิงใส่ กระสุนเจาะทะลุหัวใจตายคาที่ เข้าแย่งปืนยิงตร.เจ็บอีกราย ก่อนวิ่งหนีไปหลังบ้าน ถูกวิสามัญฯดับ...  


สายวันที่ 17 มี.ค.พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สิน รองผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.แม่แฝก อ.สันทรายว่า มีตำรวจสายตรวจเข้าไประงับเหตุชายคลุ้มคลั่งยาบ้าและแย่งปืนยิงตำรวจตาย สวนคนร้ายถูกวิสามัญตายเป็นศพที่ 2 เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 บ้านแพะ แม่แฝกใหม่ ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จึงรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ อยู่ในสวนลำไยหน้าบ้าน พบศพด.ต.อุทัย มณีรัตน์ ผบ.หมู่ สภ.แม่แฝก นอนเสียชีวิตอยู่ มีปลูกกระสุนปืน 9 มม.ของผู้ตายกว่า 10 นัดตกเกลื่อนพื้น และที่หลังบ้านพบศพ นายนิคม จุ่มแก้ว อายุ 38 ปี ถูกตำรวจวิสามัญ เสียชีวิต

สอบสวน นายปัน จุ่มแก้ว อายุ 65 ปี พ่อคนตาย บอกว่าลูกชายเคยทำงานเป็น รปภ.และติดยาบ้างอมแงม เวลาเมายามักจะมาหาเรื่องทำร้ายพ่อแม่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายพ่อแม่อีก จึงโทรไปแจ้งให้ตำรวจมาระงับเหตุ

จากนั้นได้มีตำรวจสายตรวจ และตำรวจสืบสวน 3 นายมาถึง เข้าไประงับเหตุ เพื่อไม่ให้ลูกทำร้ายพ่อ พบนายนิคม คนร้ายได้ปิดประตูขังตัวเองอยู่ในบ้าน เมื่อตำรวจเปิดประตูหน้าก็ชักปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 11 มม.ยิงเข้าใส่ ด.ต.อุทัย ที่กำลังเดินเข้าไป กระสุนเจาะเข้าที่หน้าอกทะลุหัวใจตายคาที่ หลังจากที่ยิงด.ต.อุทัยตายแล้ว นายนิคมยังถือมีดมาไล่ฟันตำรวจ และเข้ามาแย่งปืนพก 9 มม.ของด.ต.อุทัยยิงเข้าใส่ ด.ต.ปิยะ ต้นทุน ตำรวจหน่วยสืบสวน สภ.แม่แฝก ที่เข้าไประงับเหตุด้วยกัน ถูกเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งหนีไปทางหลังบ้าน จึงถูกตำรวจไล่ตามไปและเกิดยิงต่อสู้กัน คนร้ายถูกวิสามัญตายคาที่ ส่วนตำรวจที่บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม แล้ว.