วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริษัทเฮ! บริการพร้อมเพย์นิติบุคคล เปิดใช้แล้ววันนี้

โดย Advertorial

หลังจากที่บริการ “พร้อมเพย์” ระบบการรับ-โอนเงินรูปแบบใหม่ของคนไทยในยุคดิจิทัล ได้เปิดให้บริการให้กับประชาชนอย่างเป็นทางการไป เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2560 เรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับในหลายๆ มุม ส่วนใหญ่จะพูดถึงกันมากในแง่ของความสะดวกสบาย ใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือหรือเลขประจำตัวประชาชนแทนเลขบัญชี ในการรับเงินโอนได้อย่างรวดเร็วทันใจ และในอีกมุมหนึ่ง บริการนี้ยังมาพร้อมค่าธรรมเนียมการโอนที่ถูกมาก เริ่มต้นที่ 0 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ประชาชนในทุกๆ ภาคส่วนได้เป็นอย่างดี

ในวันที่ 1 มีนาคม 2560 นี้ ธนาคารต่างๆ ได้เปิดให้บริการ “พร้อมเพย์นิติบุคคล” นั่นคือให้นิติบุคคลสามารถรับ-โอนเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบพร้อมเพย์ได้ ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับองค์กร หรือบริษัทที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงินที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินระหว่างบุคคลกับนิติบุคคล หรือนิติบุคคลกับนิติบุคคลก็สามารถทำได้ โดยใช้เลขทะเบียนนิติบุคคล 13 หลัก* แทนการใช้เลขที่บัญชีเงินฝากธนาคาร อย่างไรก็ตาม นิติบุคคลที่เป็นผู้รับโอน จะต้องไปทำการผูกบัญชีเงินฝากออมทรัพย์หรือกระแสรายวันกับทางธนาคารก่อน

ถือเป็นบริการรับ-โอนเงินที่ออกมาเพื่อนิติบุคคลอย่างแท้จริง เพราะการทำธุรกิจต่างๆ เรื่องเวลาสำคัญมาก บริการพร้อมเพย์นิติบุคคลสามารถช่วยให้การทำธุรกิจมีความคล่องตัวและสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ไม่สิ้นเปลืองเวลา แถมยังสะดวกและปลอดภัย นอกจากจะช่วยให้ผู้โอนเงินได้ประโยชน์จากค่าธรรมเนียมที่ถูกลงแล้ว ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกในการรับเงินจากนิติบุคคลกับนิติบุคคลด้วยกัน หรือประชาชนและนิติบุคคล อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดความเสี่ยงและต้นทุนการผลิตจากการรับเช็คหรือเงินสด ที่สำคัญเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจยุคดิจิทัล เพราะเป็นการรองรับการรับเงินที่ภาครัฐจะจ่ายให้กับนิติบุคคลในอนาคตอีกด้วย

การลงทะเบียนพร้อมเพย์นิติบุคคลได้โดยสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำเลขทะเบียนนิติบุคคล 13 หลัก ไปลงทะเบียนที่สาขาธนาคารที่ต้องการเลือกใช้บริการ หรือช่องทางอื่นๆ ที่ธนาคารกำหนด หลังจากลงทะเบียนแล้วนิติบุคคลจะสามารถรับ-โอนเงินได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของธนาคาร พร้อมเพย์นิติบุคคล อีกบริการดีๆ ที่อำนวยความสะดวก ประหยัดค่าธรรมเนียมให้ผู้โอนเงินและให้ความสะดวกสบายในการรับเงินของนิติบุคคล

*หมายเหตุ สำหรับองค์กรหรือหน่วยงานที่ไม่มีเลขทะเบียนนิติบุคคล สามารถใช้เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 13 หลัก แทนได้

หลังจากที่บริการ “พร้อมเพย์” ระบบการรับ-โอนเงินรูปแบบใหม่ของคนไทยในยุคดิจิทัล ได้เปิดให้บริการให้กับประชาชนอย่างเป็นทางการไป เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2560... 17 มี.ค. 2560 09:34 ไทยรัฐ