วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ้ายันต์ขลังไหม!? เผย 'จิ้งจอกสยาม' มีโอกาสคว้าแชมป์ชปล.ไม่ถึง 1 %

ต้องรอดูว่าผ้ายันต์จะขลังจริงหรือไม่ หลัง ดัชนีชี้อำนาจลูกหนัง (Soccer Power Index ) ประเมิณสถานการณ์ชี้ว่า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไม่ถึง 1 เปอร์เซนต์เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค.ว่า ดัชนีชี้อำนาจลูกหนัง (Soccer Power Index ) ขององก์กร FiveThirtyEight ประมวลสถานการณ์โอกาสที่ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมขวัญใจแม่ยกชาวไทยมีโอกาสคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไม่ถึง 1 เปอร์เซนต์

ถึงแม้ว่า จิ้งจอกสยาม จะเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์พลิกสถานการณ์เอาชนะ เซบีญา ด้วยสกอร์รวม 3-2 พร้อมกับผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลเป็นครั้งแรกแต่ตามข้อเท็จจริงโอกาสที่พวกเขาจะได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเป็นไปได้น้อยเหลือเกินเนื่องจากเป็นทีมเล็กแถมยังหลงเหลือบรรดายักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปไม่ว่าจะเป็น บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด, บาเยิร์น มิวนิก หรือแม้แต่ ยูเวนตุส

โดย ดัชนีชี้อำนาจลูกหนัง (Soccer Power Index ) ขององก์กร FiveThirtyEight ประมวลสถานการณ์ในรอบต่อไปของจิ้งจอกสยามชี้ให้เห็นว่าพวกเขามีโอกาสผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแค่ 13 เปอร์เซนต์เท่านั้น ส่วนโอกาสที่จะเข้ารอบชิงชนะเลิศมีแค่ 2 เปอร์เซนต์ ส่วนคว้าแชมป์นั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย

ด้านเต็ง 1 ที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากสุดคือ บาร์เซโลนา มีโอกาสสูงสุด 30 เปอร์เซนต์ตามมาด้วย บาเยิร์น มิวนิก 24 เปอร์เซนต์ ต่อด้วย ยูเวนตุส 13 เปอร์เซนต์ และ เรอัล มาดริด 12 เปอร์เซนต์ตามลำดับ

ต้องรอดูว่าผ้ายันต์จะขลังจริงหรือไม่ หลัง ดัชนีชี้อำนาจลูกหนัง (Soccer Power Index ) ประเมิณสถานการณ์ชี้ว่า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไม่ถึง 1 เปอร์เซนต์เท่านั้น... 15 มี.ค. 2560 23:29 ไทยรัฐ