วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชจรัล' เผยจุดอ่อนตบสาวลูกยางยู-18 ตั้งเป้า 8 ทีมชิงแชมป์โลก

โค้ชจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชี้จุดอ่อนของทีมชุดนี้คือบอลแรก โดยชิงแชมป์โลกหวังติด 1 ใน 8 ให้ได้...

วันที่ 15 มี.ค. ว่า โค้ชจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ยอมรับจุดอ่อนตอนนี้ของทีมชุดนี้คือบอลแรกทำให้ต้องกลับมาเน้นๆแก้ไขและพัฒนาก่อนศึกชิงแชมป์โลก

หลังจากจบศึกการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิงรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปีชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 11 ที่ประเทศจีน ทีมชาติไทยได้อันดับ 4 ของการแข่งขัน โดยล่าสุดโค้ชจรัลแจงบทสรุปของการแข่งขันนี้โดยชี้จุดอ่อนอยู่ที่บอลแรก ส่วนเรื่องสรีระร่างกายของเด็กๆที่มักถูกวิจารณ์บ่อยครั้งทางโค้ชจรัลก็จัดแจงแจงเหตุเป็นที่เรียบร้อย

“เท่าที่ผมไปบ่อยๆในลักษณะชิงแชมป์โลก โซนทางพวกแอฟริกาเราผ่านได้สบายก็เหลือแต่เพียงยุโรปกับเอเชียด้วยกัน เพราะงั้นจุดอ่อนของเราคือบอลแรกเราก็กลับมาเน้นตรงนี้ รวมถึงสรีระร่างกายที่เราโดนวิพากษ์วิจารณ์บ่อยๆมากๆเราพยายามหาอยู่ รายการนี้เราต้องเอาไปใช้งาน เราไม่ได้เอาเด็กไว้เพื่อพัฒนา ดังนั้นตรงนี้เราก็ต้องจำเป็นเอาเด็กที่ตัวเล็กที่มีความสามารถมากกว่าเด็กที่สูงอันนี้เราต้องไปใช้งานต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย

นอกจากนี้เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความคาดหวังในการแข่งขันชิงแชมป์โลกทางโค้ชจรัลตอบว่า “ผมหวังเข้า 8 ทีมก่อนทุกครั้งที่เราไปยุวชนเราไม่เคยประสบความสำเร็จในรอบ 8 ทีมเลยส่วนมากเราไปจัดอันดับต่ำๆเพียงแต่เกือบเกือบเกือบ ดังนั้นปีนี้ตั้งเป้าที่จะติด 1 ใน 8 ให้ได้”

โค้ชจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชี้จุดอ่อนของทีมชุดนี้คือบอลแรก โดยชิงแชมป์โลกหวังติด 1 ใน 8 ให้ได้... 15 มี.ค. 2560 22:28 ไทยรัฐ