บริการข่าวไทยรัฐ

งูยักษ์มาหา จงอางทั้งใหญ่ทั้งยาวเลื้อยเข้าบ้านสาว เชื่อให้โชควันหวยออก

สาวใหญ่ที่ อ.ช้างกลาง นครศรีธรรมราช มีแขกไม่ได้รับเชิญมาเยือนถึงบ้าน เป็นงูจงอางตัวใหญ่ ยาวร่วม 4 เมตร ซุกอยู่ใต้โต๊ะกินข้าวในครัว ต้องเรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย ชาวบ้านขอมีส่วนร่วม วิเคราะห์ออกมาเป็นตัวเลข งูใหญ่คือ 9 เลขที่บ้าน 118... 

วันที่ 15 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงคำ่ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดฉวาง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า มีงูเข้ามาอยู่ภายในบ้านเลขที่ 118 หมู่ 14 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ตอนเย็น หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญพร้อมอุปกรณ์ในการจับงู เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว

พบนางสาวสุนีย์ คำคง อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่หน้าบ้าน ก่อนนำเข้าไปดูในห้องครัวหลังบ้าน พบงูจงอางความยาวประมาณ 3-4 เมตร หนักประมาณ 15-20 กก. เลื้อยอยู่ในบริเวณใต้โต๊ะในห้องครัว เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จึงใช้อุปกรณ์และความชำนาญคล้องจับตัวไว้ได้ นำไปใส่ไว้ในถุงที่เตรียมมา  และนำไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติต่อไป

สำหรับงูที่พบตัวนี้ชาวบ้านบอกว่า อาจจะมาให้โชคก็ได้ เพราะเป็นงูใหญ่ พบได้ไม่บ่อยนัก การที่งูใหญ่ (ตีเป็นเลข 9) เลื้อยเข้าบ้านใครก็ให้เอาเลขที่บ้าน และเลขที่เกี่ยวข้องลองไปเสี่ยงโชค. 

(ภาพจาก กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์)