วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาล ปัดต้นเหตุทำหลวงพ่อปรีชาสึก เคลียร์ชัดแสงสีทองคืออะไร? (ชมคลิป)

น้ำตาล ชลิตา ออกโรงเคลียร์ดราม่าแสงสีทอง หลังมีข่าวเอี่ยวว่าผิดสัญญาไม่เอาของคืน พระครูบรรพตพัฒนคุณ หรือหลวงพ่อปรีชา วัดเขาอิติสุคโต หัวหิน จนพระครูลาสึก โดยทางวัดประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า หลวงพ่อได้ให้แสงสีทองกับคนคนหนึ่งไป เพื่อเอาไปประกวดนางงาม และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เมื่อประกวดเสร็จก็ไม่นำแสงสีทองมาคืน

ล่าสุด น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้ออกโรงเปิดใจ ที่งาน Sense of Japanese Film Week 2017 Opening Party ว่าแสงสีทองที่พระอาจารย์พูดถึงไม่ใช่ของขลัง แต่เป็นเหมือนพรที่เป็นการพูดคุยกับพระ แล้วพระก็ให้พร คิดดีทำดีพูดดี แล้วก็มีการสัญญากันว่า ถ้าได้มงจะกลับมาไหว้ที่วัดอีก ซึ่งเมื่อวันที่ 10 มี.ค. ก็ได้กลับมาไหว้แล้ว แต่ไม่เจอกัน ยืนยันยังศรัทธาพระอาจารย์เหมือนเดิม และคาดว่าตนเองไม่เกี่ยวกับการที่พระอาจารย์ลาสึก

วันนี้ไม่ใส่มงกุฎออกงานหลายคนก็เลยสงสัย? "ก็เขาไม่ได้บอกว่าเอามงอ่ะค่ะ (ยิ้ม) แต่มงอยู่บ้านนะคะ เดี๋ยวหนูถ่ายอัพไอจีให้ดู (หัวเราะ)" คือเขาให้ใส่แค่สายสะพาย? "ใช่ๆ เพราะเขาก็ไม่รู้ไงว่าหนูเป็นใครอะไรยังไง เขาก็เลยให้ใส่สายสะพายไทยแลนด์มา คืออันนี้มันก็จะแล้วแต่บางงานนะคะ บางงานเขาก็ขอให้ใส่สายสะพาย บางงานก็ขอให้ใส่ทั้งมงทั้งสายสะพาย แต่ที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยเห็นใส่ก็เพราะว่าเขาไม่ได้รีเควส และการรีเควสก็ต้องขอทางกองด้วย"

ถามถึงประเด็นดราม่าที่บอกว่าพระสึกเพราะเรา? "จริงๆ พระอาจารย์ก็เป็นพระอาจารย์ที่เราเคารพนะคะ เนื่องจากมีญาติๆ ของตาลที่เราเคยไปทำบุญไปขอพรด้วยกัน แต่ไม่ได้ขอเครื่องรางของขลังหรือว่าอะไรยังไงนะคะ" แสดงว่าเราเป็นลูกศิษย์วัดอยู่แล้ว? "ใช่ค่ะ ก็คือจะมีพี่ๆ ที่เขาเป็นญาติกันชวนไปทำบุญ ซึ่งตาลเองก็เป็นคนที่ชอบทำบุญอยู่แล้วด้วย และสำหรับวัดนี้ถามว่าไปบ่อยไหม ก็...ถ้าหากมีโอกาสได้ไปเที่ยวหัวหิน ตาลก็จะไปทำบุญค่ะ"

ที่บอกว่าเราไปเอาแสงสีทองเขามา อันนี้คือยังไง? "มันก็ไม่ได้เป็นแสงสีทองหรืออะไรยังไงนะคะ คือมันก็เป็นเหมือนกับว่าก่อนที่ตาลจะไปประกวด ตาลก็ไปบนไว้แบบว่าขอให้ท่านอวยพรให้ ให้พระอาจารย์อวยพรให้ เพื่อที่เวลาไปถึงตรงนั้นเราจะได้นึกถึงแต่สิ่งดีๆ นึกถึงแต่ความเป็นสิริมงคลให้กับเรา" จริงๆ เราได้เครื่องรางของขลังมาไหม? "ไม่ใช่ค่ะ ไม่มี" ที่เขาบอกว่าเรารับปากไว้ แต่ไม่มีสัจจะ อันนี้คืออะไร? "คือพระอาจารย์ท่านก็บอกว่าหากมีโอกาสหลังประกวดเสร็จได้มง ก็อย่าลืมกลับมาที่วัด มาทำบุญเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าช่วงที่ผ่านมาตาลยังไม่มีโอกาสได้กลับไปตั้งแต่กลับจากฟิลิปปินส์ แต่ว่าอาทิตย์ก่อนตาลเพิ่งจะกลับไปไหว้ ไปทำบุญเหมือนเดิม"

เรารู้สึกยังไงบ้างที่คนคิดว่าเราเป็นสาเหตุทำให้ท่านต้องสึก? "ไม่ถึงขนาดนั้น จริงๆ แล้วแบบไม่ได้เกี่ยวกับตาลที่แบบว่าทำให้พระอาจารย์สึกเลย ไม่ใช่" ก่อนหน้านี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับทางวัดหรือทางพระอาจารย์แล้วหรือยัง? "ตาลก็เพิ่งทราบข่าวเองค่ะ ว่าท่านสึกไป เพราะตอนนั้นเราก็ตั้งใจไปทำบุญปกติ" ย้อนกลับไปก่อนที่จะบินไปประกวด เราได้คุยกับพระอาจารย์ด้วยใช่ไหม? "ใช่ค่ะ ก็คือทางวัดเขาไม่ได้รับดูดวงหรืออะไรนะคะ แต่เราก็แค่ไปคุย ไปขอพรปกติ" ยืนยันว่าเราไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาอะไรแน่นอน? "ไม่ค่ะ ไม่ได้บน ไม่ได้ทำอะไร ก็คือเหมือนกับว่าพระอาจารย์ท่านบอกว่าถ้าหากมีโอกาสก็อย่าลืมกลับมาทำบุญ มาคุยกันอะไรประมาณนี้ค่ะ ซึ่งมันอาจจะเป็นเพราะตาลไม่ได้กลับไปตั้งแต่แรกหรือเปล่า เนื่องจากช่วงนั้นตาลไม่มีเวลา แต่ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วตาลก็เพิ่งกลับไป"

ตอนที่เราไปครั้งล่าสุดเจอพระอาจารย์ไหม? "ไม่เจอค่ะ ตอนไปก็ไม่ทราบด้วยว่าท่านสึกแล้วเพราะเราก็ไปปกติของเรา" หลังจากนี้เราจะหาทางติดต่อไหม? "จริงๆ ตาลก็ยังศรัทธาท่านเหมือนเดิมนะคะ ยังเป็นลูกศิษย์เหมือนเดิม ถ้าหากท่านกลับมาก็อยากจะไปกราบท่านค่ะ" ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้างตั้งแต่มีข่าวออกมา? "ไม่ทราบเหมือนกันค่ะว่ามีฟีดแบ็กอะไรบ้าง วันนี้ตาลทำงานทั้งวัน 3 งานแล้ว" กลัวไหมว่าเรื่องนี้จะทำให้ศิษย์คนอื่นไม่พอใจในตัวเรา? "ไม่ ไม่ค่ะ คือมันอาจจะมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว จริงๆ ท่านก็บวชมา 30 กว่าพรรษาแล้ว" ส่วนตัวเราไม่รู้นะว่าแสงสีทองคืออะไร? "อาจจะเป็นเหมือนกับพรมากกว่า"

และคิดว่าต้องเอาไปคืนไหม? "คือมันก็เป็นการทำบุญปกติ เราก็ไปเจอท่านปกติ" อยากจะบอกอะไรคนที่เขาเข้าใจผิดไหมว่าเราเป็นคนทำให้พระสึก? "ก็มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะคะ ตาลก็คงบอกไม่ได้ว่ามันเป็นยังไง เรื่องนี้มันขึ้นอยู่กับความศรัทธาของแต่ละคนมากกว่าค่ะ และก็อยากจะบอกว่าตาลเองไม่ได้ผิดสัจจะอะไร ตาลแค่ไม่ได้มีโอกาสกลับไปเฉยๆ และถ้าหากมีโอกาสกลับไปก็ตั้งใจจะไปทำบุญอยู่แล้ว เพราะว่าวัดนี้ตาลไปทุกครั้งที่ตาลไปหัวหิน" น้อยในไหมที่เจอแต่ข่าวดราม่าเยอะ? "ก็เยอะค่ะ แต่ก็ไม่เป็นอะไร จะได้เจอพี่ๆ ส่วนข่าวต่างๆ ตาลก็ไม่ทราบนะว่าเกิดจากอะไร ซึ่งก็ไม่เป็นไรค่ะ ตาลก็ยินดีออกมาตอบเสมอ".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สนั่นโซเชียล! นางงามดัง ไม่คืนแสงสีทอง เป็นเหตุให้หลวงพ่อปรีชาต้องสึก

น้ำตาล ชลิตา เคลียร์ดราม่าแสงสีทอง บอกไม่ใช่ของขลัง แต่เป็นเหมือนพรที่เป็นการพูดคุยกับพระ แล้วพระก็ให้พร คิดดีทำดีพูดดี แล้วก็มีการสัญญากันว่า ถ้าได้มงจะกลับมาไหว้ที่วัดอีก 15 มี.ค. 2560 20:04 17 พ.ค. 2560 17:25 ไทยรัฐ