วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งช้างศึกซ้อมทิ้งทวน ก่อนเก็บตัวที่โคราช 16-21 มี.ค.นี้

"ซิโก้" คุมลูกทีมซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ลองระบบการเล่นต่างๆ ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ 16-21 มี.ค. เผยอาการ ธีราทร บุญมาทัน ถ้าลงเจอซาอุฯ ไม่ไหว มีตัวแทนอยู่แล้ว... 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 60 ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 และครั้งสุดท้าย ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา โดยในการฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการทดลองระบบ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง สภาพนักเตะทุกคนต่างฟิตสมบูรณ์ สามารถฝึกซ้อมร่วมกันได้ทั้งหมด

หลังการฝึกซ้อม โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้ซ้อมเกมรุกเกมรับ ดูนักเตะหน้าใหม่ด้วย ในการขึ้นเกมต่างๆ ระบบวิธีการเล่น ไม่ว่าจะเป็น 4-2-3-1, 4-3-3 หรือ 3-5-2 คือชิมลางก่อน เพราะวันนี้นักเตะจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งเดินทางมาถึง และน่าจะมาสมทบกับทีมในช่วงเย็น และช่วงเช้าของวันที่ 16 มีนาคม จะเดินทางไปกิเลน วัลเลย์ คิดว่าน่าจะครบ 100 เปอร์เซ็นต์

"ในวันที่ 16 มีนาคม น่าจะทราบอาการของอุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) อย่างชัดเจนว่าเป็นอย่างไร ฟอร์มของสโมสรเมืองทองฯในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ถือว่าทำได้ดี เล่นนอกบ้านได้ 1 คะแนน เล่นในบ้านได้ 3 คะแนน ตอนนี้มี 5 คะแนน เราเห็นพัฒนาการของนักเตะเมืองทองฯหลายคน เป็นตัวหลักของทีมชาติ ได้เล่นในเวทีเอเชีย เขามีความมั่นใจ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ความมั่นใจ เพื่อนร่วมทีมก็เชื่อมั่น ว่าเวทีเอเชียเราสู้ได้" โค้ชซิโก้ กล่าว 

นอกจากนี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวอีกว่า ในส่วนของธีราทรนั้น เรายังพูดไม่ได้ชัดเจน เพราะเรายังไม่ทราบว่าเขาเจ็บที่เส้นเอ็น หรือกระดูก หรือกล้ามเนื้อ ดูว่าจะไปต่อได้ไหม ต้องให้เวลาพัก ต้องขอเช็คอีกครั้ง แต่ในกรณีที่ไม่ทันจริงๆ ก็มีตัวแทนอยู่แล้ว อย่างในรายของ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา รวมถึง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ที่เล่นได้ทั้งซ้ายและขวา

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา โดยจะออกเดินทางจากโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา วันที่ 16 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. และจะเก็บตัวฝึกซ้อมจนถึงวันที่ 21 มีนาคม 2560 

ทั้งนี้ ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย จะลงสนามทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 6 พบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 19.00 น.

"ซิโก้" คุมลูกทีมซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ลองระบบการเล่นต่างๆ ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ 16-21 มี.ค. เผยอาการ ธีราทร บุญมาทัน ถ้าลงเจอซาอุฯ ไม่ไหว มีตัวแทนอยู่แล้ว... 15 มี.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ