วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระมหานพพร-พระภาสุระ พบอัยการให้ปากคำเพิ่ม หลบสื่อไม่ให้สัมภาษณ์(คลิป)

ทนายความวัดพระธรรมกาย นำ "พระมหานพพร-พระภาสุระ" แอบพบอัยการจังหวัดธัญบุรีให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมหลบขึ้นเบนซ์หนีสื่อ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์...

วันนี้ 15 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ว่า นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความผู้ดูแลพระสงฆ์วัดพระธรรมกาย ได้นำพา พระมหานพพร ปุญญชโย พระภาสุระ ทนตมโน เดินทางมาให้ปากคำต่อพนักงานอัยการจังหวัด หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้มารับทราบข้อกล่าวหา โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งก็มีพระภิกษุจากวัดพระธรรมกายเดินทางมาให้กำลังใจหลายรูป โดยมีสื่อมวลชนให้ความสนใจในการทำข่าวและตั้งกล้องเพื่อรอสัมภาษณ์สอบถามอยู่จำนวนมาก

จากนั้น พระมหานพพร ปุญญชโย และพระภาสุระ ทนตมโน ได้เดินหลบออกไปทางด้านหลังสำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี ก่อนขึ้นรถเบนซ์ที่มาจอดรออยู่แล้วหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ ด้าน นายปัญญา ถาวรอัครนิล กล่าวว่า วันนี้พระทั้งสองรูปที่มาก็เป็นคดีเดิมเพื่อมาให้ปากคำต่ออัยการจังหวัดธัญบุรีเพิ่มเติม เนื่องจากอัยการกำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ ซึ่งก็มาสอบเพิ่มเติมในบางประเด็น ซึ่งท่านก็ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการสอบเพิ่มเติมผลออกมาเป็นอย่างไรเดี๋ยวค่อยมาว่ากัน ถ้าท่านสั่งไม่ฟ้องก็จบในกระบวนการตรงนี้ แต่ถ้าท่านสั่งฟ้องก็ขอประกันตัวสู้คดีกันในชั้นศาล ส่วนรูปคดีจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันในชั้นศาล วันนี้ที่มาเพียง 2 รูป ส่วนที่เหลือเป็นพระที่ท่านมาเป็นเพื่อน สำหรับพระที่เหลือยังไม่ได้มารับทราบข้อกล่าวหา ได้ประสานกับอัยการจังหวัดธัญบุรีแล้วว่าจะเดินทางมาในวันที่ 22 มีนาคมนี้.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

ทนายความวัดพระธรรมกาย นำ "พระมหานพพร-พระภาสุระ" แอบพบอัยการจังหวัดธัญบุรีให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมหลบขึ้นเบนซ์หนีสื่อ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์... 15 มี.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ