วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต๋อ ชมเปาะ ใหม่ เก่งมากๆ ชายไม่จริงหญิงแท้ แฮปปี้ไร้ปัญหา

เต๋อ ฉันทวิชช์ เผยฟิตติ้ง ชายไม่จริงหญิงแท้ ร่วมงาน ใหม่ ดาวิกา แฮปปี้ไม่มีปัญหา ปลื้มหนัง แฟนเดย์ ฉายญี่ปุ่นกระแสดี

มาร่วมงาน "Nice Fitness @GMM Grammy" ณ ชั้น AA อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ได้เจอพระเอก-นักเขียนบทหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี เลยถามถึงการฟิตติ้งละคร "ชายไม่จริงหญิงแท้" คู่กับนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง รวมถึงกระแสตอบรับภาพยนตร์ "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" ที่โกอินเตอร์ฉายในประเทศญี่ปุ่นด้วย

เห็นว่าไปฟิตติ้งละครชายไม่จริงหญิงแท้มาแล้ว เป็นยังไงบ้าง? "ใช่ครับ ไปฟิตติ้งมา 2 รอบ สนุกมากครับ เพราะเราจะได้เห็นทุกคนที่เขาอยู่ในคาแรกเตอร์ตัวละครแล้วมาถ่ายรูป ดูเป็นกองที่สนุกสนานมาก" ได้เจอกับใหม่แล้วหรือยัง? "ได้เจอกันแล้ว น้องเขาก็เป็นคนตลก รั่วๆ มีมุกเยอะ อยู่ด้วยก็สนุกดี ถ้าได้ร่วมงานกันก็คงจะสนุกสนาน เฮฮา น้องเองก็เก่งมีความสามารถอยู่แล้ว" มีโอกาสได้ดูเวอร์ชั่นที่แล้วหรือเปล่า? "ดูครับ ชอบมาก แต่ผมตั้งใจจะเล่นให้ไม่เหมือนที่พี่ดู๋ สัญญา เคยเล่นไว้ เราไม่มีทางไปเล่นแบบเขาได้ดีกว่าเขาอยู่แล้ว พี่เขาทำได้ดีในแบบของเขาอยู่แล้ว เขาก็จะหาทางเล่นแบบใหม่ๆ ที่อยากจะลองดู คุยกับผู้กำกับอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว" จะใส่ความเป็นตัวเองลงไปด้วย? "เรียกว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่ต่างออกไปบ้างเล็กน้อยดีกว่า อาจจะไม่ใช่ตัวเรา 100 เปอร์เซ็นต์ มีอะไรบางอย่างที่ต้องเพิ่มเข้าไปเพื่อความสนุกของละครด้วย" ถามถึงหนังแฟนเดย์ที่ไปฉายที่ญี่ปุ่นมา ฟีดแบ็กเป็นอย่างไร? "คนญี่ปุ่นให้การตอบรับเป็นอย่างดี คือคนญี่ปุ่นเขาจะดูหนังกันเงียบๆ แต่พอดูเรื่องนี้ก็จะมีหัวเราะ ซึ้งและร้องไห้ตาม ที่สำคัญเขานั่งดูหนังจนจบ เหมือนให้เกียรติหนังเรามาก เหมือนเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง คนส่วนที่เราคุยด้วยส่วนใหญ่บอกว่าชอบหนังเรื่องนี้หมดเลย ชื่นชมหนังเราครับ" เขาเข้าใจมุกไทยๆ ของเราไหม? "ก็เข้าใจเยอะในมุกสถานการณ์ แต่ถ้าเป็นมุกที่เกี่ยวกับนายกฯ ตู่ ก็จะงงนิดนึง ไม่รู้ว่าซับญี่ปุ่นแปลยังไงบ้าง" มีแฟนคลับญี่ปุ่นบ้างหรือยัง? "มีครับ แฟนคลับชาวญี่ปุ่นสุภาพมากๆ น้อยคนมากที่จะขอถ่ายรูปด้วย ส่วนใหญ่จะยื่นเอาผลงานเรามาให้เซ็นให้มากกว่า เขาติดตามเราเยอะเหมือนกัน บางคนเอาผลงานตั้งแต่กวน มึน โฮ มาให้เซ็นด้วย" เป็นการปูทางในการทำงานที่โน่นเลยไหม? "ไม่รู้เหมือนกัน ต้องถามเขา แต่คนส่วนใหญ่ชอบกันนะ ผมเองก็อยากทำงานกับเขานะ ในฐานะนักแสดง คนเขียนบทก็อยากจะลองทำงานกับชาติอื่นๆ ดูบ้าง อยากเห็นมุมมองความคิดและการทำงานว่าทุกอย่างจะออกมายังไง" มีติดต่อทาบทามกับเราบ้างไหม? "ส่วนใหญ่งานถ้าติดต่อผ่านผู้ใหญ่ ไม่แน่ใจว่าเคยมีการพูดคุยกันบ้างหรือเปล่า ไม่ได้คุยกับผมโดยตรง"

เห็นว่าได้รางวัลนำชายสุพรรณหงส์มาด้วย ยังอิ่มเอมใจจนถึงทุกวันนี้? "ใช่ครับ ตั้งไว้ตรงหัวเตียง มองดูอยู่ทุกวัน เวลาแม่เรียกก็จะบอกให้แม่รอข้างนอกก่อน ผมอยากใช้เวลาอยู่กับรางวัล เป็นรางวัลแรกในชีวิตที่ไม่ใช่ว่าได้มาจากผลโหวต ผมปลื้มใจมาก ตั้งแต่เป็นนักแสดงก็ไม่เคยคิดว่าจะได้รางวัลเลย" เรียกว่าเดินสายรับรางวัล? "ไม่ถึงขั้นนั้นหรอก มีได้มาบ้าง แต่นักแสดงชายท่านอื่นๆ ก็เก่งหมดเลย ถ้าใครได้ก็ได้เหมือนกัน แค่มีชื่อเข้าชิงก็ดีใจแล้ว พอได้รางวัลด้วยก็ดีใจเข้าไปใหญ่" หลายคนมองว่ารางวัลนี้ช่วยลบคำสบประมาทรางวัลทุเรียนเน่าเมื่อหลายปีก่อนของเรา? "ผมไม่ได้รู้สึกว่ารางวัลนั้นคือคำสบประมาท ผมดีใจกับรางวัลยอดแย่นั้นนะ เพราะถ้าไม่มีรางวัลนั้นผมก็จะรู้สึกว่าเราเก่งแล้ว ไม่ต้องพัฒนาตัวเอง แต่รางวัลนั้นทำให้รู้ว่าเรามีอะไรต้องพัฒนาอีกเยอะเลย การแสดงไม่มีจุดสิ้นสุด ไม่ใช่ว่าอยู่จุดนี้เราเก่งแล้ว แต่ยังมีอะไรอีกหลายอย่างให้เราเรียนรู้ในงานที่ทำ ถึงจะได้รางวัล ผมก็จะพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ รางวัลไม่ใช่เครื่องการันตีว่าผมเก่ง แต่เป็นสิ่งท่ีบอกให้ผมทุ่มเทกับการแสดงเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ งาน" คนชมว่าเราไม่ย่อท้อ มีความพยายาม มาจนถึงวันนี้ได้? "ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่บางคนไม่จำเป็นต้องได้รางวัลยอดแย่ในการสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง สำหรับตัวผมคิดว่ารางวัลนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้ผมกลับมามองย้อนดูตัวเอง" นอกจากโปรเจกต์ละครแล้วจะมีโปรเจกต์หนังให้แฟนๆ ติดตามไหม? "ตอนนี้ยังไม่มีครับ งานเขียนบทก็ยังไม่มี อยู่ในช่วงหาไอเดีย".

เต๋อ ฉันทวิชช์ เผยฟิตติ้ง ชายไม่จริงหญิงแท้ ร่วมงาน ใหม่ ดาวิกา แฮปปี้ไม่มีปัญหา ปลื้มหนัง แฟนเดย์ ฉายญี่ปุ่นกระแสดี 15 มี.ค. 2560 18:14 ไทยรัฐ