วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' นำออกกำลังกาย เลื่อนเวลาเป็น 4 โมงเย็น หลังอากาศร้อนระอุ

นายกฯ นำ ขรก.ทำเนียบฯออกกำลังกายประจำวันพุธ เลื่อนเวลาเป็น 4 โมงเย็น หลังอากาศร้อนระอุ ก่อนอวดต้นมะขามป้อม พร้อมขอสื่อช่วยกันดูแล

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ร่วมกับคณะทำงาน อาทิ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ในทุกวันพุธ เพื่อกระตุ้นร่างกายในการทำงานช่วงกลางสัปดาห์ ภายหลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันที่ 8 มี.ค.นายกรัฐมนตรีได้งดออกกำลังกายประจำสัปดาห์ เนื่องจากได้รับทราบข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า คลื่นความร้อน (heat wave) เข้ามายังประเทศไทยแล้ว จึงเกรงว่าถ้าออกกำลังกายในช่วงบ่าย คนจะเป็นฮีตสโตรก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ

ทั้งนี้ นายกฯได้สวมชุดวอร์มร่วมเต้นแอโรบิก โดยมีเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) นำออกกำลังกาย เป็นเวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นนายกฯ ได้เดินมาทักทายสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า ขอให้สื่อมวลชนช่วยกันดูแลมะขามป้อม ที่ได้ให้เจ้าหน้าที่นำต้นอ่อนมาปลูกลงดินไว้ บริเวณด้านข้างตึกไทยคู่ฟ้าในวันเดียวกันนี้ด้วย ทั้งนี้สื่อมวลชนสามารถนำผลกลับไปกินได้ แต่อย่ากินกันจนหมด ก่อนที่นายกฯจะกลับขึ้นไปปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้นเลขาธิการนายกฯ ได้เดินลงมาสำรวจต้นมะขามป้อมดังกล่าว พร้อมเด็ดผลให้ผู้สื่อข่าวลองชิม และระบุว่า ต้นมะขามป้อมดังกล่าวนายกฯได้จากการลงพื้นที่ดูงานด้านสมุนไพร ที่ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี โดยเห็นว่ามีประโยชน์ จึงนำกลับมาปลูกที่ทำเนียบฯ และให้ผู้สื่อข่าวได้กินกัน 

นายกฯ นำ ขรก.ทำเนียบฯออกกำลังกายประจำวันพุธ เลื่อนเวลาเป็น 4 โมงเย็น หลังอากาศร้อนระอุ ก่อนอวดต้นมะขามป้อม พร้อมขอสื่อช่วยกันดูแล 15 มี.ค. 2560 17:41 15 มี.ค. 2560 18:03 ไทยรัฐ