วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วทันยา’ เล็งขนเสบียงเติมพลังทัพช้างศึก ยู-23 ลุยศึกดูไบ คัพ

ผู้จัดการสาวคนสวยของทีมช้างศึก ยู-23 เตรียมขนเสบียงอาหารไทยให้กับนักเตะเติมพลัง ระหว่างทำศึกดูไบ คัพ 2017 ที่ยูเออี ด้าน "โค้ชโย่ง" หวังใช้ระบบการเล่น 4-2-3-1 ต่อกรกับยอดทีมของเอเชียในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย...

วันที่ 15 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมทีมเพื่อร่วมทำศึก “ดูไบ คัพ 2017” ระหว่างวันที่ 18-28 มีนาคม ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ยังคงลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมปกติ โดย วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาวสวยได้ส่งทีมงานนำเครื่องเติมเพิ่มพลังให้กับนักเตะทั้งหมด ตามคำแนะนำของนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อช่วยเพิ่มพลังงานในระหว่างการฝึกซ้อม

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 ยังเผยอีกว่า จะเตรียมขนเสบียงอาหารไทย ซึ่งถูกต้องตามหลักโถชนาการ เดินทางไปยังยูเออี เพื่อใทำให้กับนักเตะได้รับประทานระหว่างแข่งขันเพิ่มเติมอีกด้วย

“ในปีที่ผ่านมาจากการไปแข่งขันในหลายๆ ประเทศ และสิ่งหนึ่งที่เราได้ศึกษาคือพฤติกรรมการบริโภคอาหารของน้องๆ เพราะอาหารแต่ละภูมิประเทศรสชาติจะแตกต่างกันไป และไม่ค่อยถูกปากเท่าไร ทำให้ครั้งนี้เราจึงเตรียมการจัดอาหารรสชาติถูกปาก และถูกหลักโภชนาการไปให้น้องๆ อย่างพอเพียงต่อระยะเวลาการแข่งขัน อาทิเช่น ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ไส้กรอกไก่, นำพริกต่างๆ, เมนูปลาทอดกรอบต่างๆ เพื่อเสริมแคลเซียม” วทันยา กล่าว

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ ได้นำนักเตะเล่นเวตเทรนนิ่งในช่วงเช้า เพื่อเสริมสมรรถภาพทางร่างกายเพิ่มเติม ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะลงฝึกซ้อมแทคติก โดยเน้นไปที่การครองบอล รูปแบบการเข้าทำ รวมถึงการจบสกอร์เป็นหลัก อีกทั้งยังยึดระบบการเล่น 4-2-3-1 ไปสู้ศึกในรายการนี้อีกด้วย

ผู้จัดการสาวคนสวยของทีมช้างศึก ยู-23 เตรียมขนเสบียงอาหารไทยให้กับนักเตะเติมพลัง ระหว่างทำศึกดูไบ คัพ 2017 ที่ยูเออี ด้าน "โค้ชโย่ง" หวังใช้ระบบการเล่น 4-2-3-1 ต่อกรกับยอดทีมของเอเชียในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย... 15 มี.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ