วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยวิญญาณ 'น้องปอนด์' ตามจองเวรฆาตกร ใช้ไขควงแทงหัวฆ่า

เจ้าของหอพัก นศ.ถูกไขควงแทงหัวฆ่าผวามีรถลึกลับ 3 คัน ขับวนเวียนพร้อมขู่อาฆาตต้องเร่งยกเครื่องรักษาความปลอดภัย เผยพระที่นิมนต์มาทำบุญอ้างวิญญาณผู้ตายไปตามจองเวรมือแทง... 

จากกรณีเจ้าของหอพัก ซึ่งเกิดเหตุ นายธีระพงษ์ หรือ ปอนด์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ถูกรุมฆ่าโดยใช้ไขควงปักหัว เข้าร้องเรียน พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี รักษาการแทน ผกก.สภ.ชะอำ อ้างว่า มีกลุ่มบุคคลไม่ทราบจำนวนขับรถ 3 คัน ติดฟิล์มดำขับวนเวียนหน้าหอพัก พร้อมกับสอบถามหาหนึ่งในกลุ่มผู้เสียหายและฝากบอกในเชิงขู่อาฆาตนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของหอพักว่าวิตกกังวลจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนจึงจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักศึกษาภายในหอพักโดยเปลี่ยนประตูรั้วหลักให้เป็นแบบสแกนบัตรประชาชนเข้าออก และจะเปิดปิดเป็นเวลา โดยจะปิดประตูทั้งประตูใหญ่และประตูเล็กตอนเที่ยงคืน ซึ่งก่อนหน้านี้ ประตูดังกล่าวเปิดปิดเป็นเวลา แต่ช่วงวันเกิดเหตุที่บริเวณใกล้เคียงจะมีคอนเสิร์ตนักศึกษาในหอได้ขอให้เปิดเกินเวลาจึงเปิดให้เข้าออกได้สะดวก แต่จากนี้ไปจะเปิดปิดตามกำหนด ส่วนยามรักษาความปลอดภัยจากเดิมมี 1 คน จะเพิ่มจำนวนขึ้น โดยเฉพาะในเวลากลางคืนจะเพิ่มเป็น 3 คน และจะติดกล้องวงจรปิดเพิ่มอีก 2 ตัว ติดไฟส่องสว่างเพิ่มอีก 12 จุด พร้อมประสานตำรวจติดตั้งตู้แดงไว้บริเวณหน้าหอพัก โดยทุกๆ 1 ชั่วโมง จะมีตำรวจมาตรวจ

"หลังเกิดเหตุได้นิมนต์พระอาจารย์จากวัดหนองยายอ่วม อ.หัวหิน จ.เพชรบุรี มารดน้ำมนต์ บริเวณห้องที่เกิดเหตุ ขณะทำพิธีหลวงพ่อได้กล่าวว่า น้องปอนด์ไม่ได้อยู่ที่ห้องพักแล้ว น้องไปอยู่กับคนที่ทำเขาตาย ขอให้คนที่ยังพักอาศัยอยู่ไม่ต้องกลัว ประกอบกับก่อนหน้านี้ เคยได้พูดคุยกับแม่น้องปอนด์ ซึ่งก็เล่าตรงกันว่าหลังน้องปอนด์เสียชีวิตได้มีน้องข้างบ้านที่ จ.ชุมพร เดินมาบอกแม่ว่า เขาคือปอนด์แม่ไม่ต้องร้องไห้แล้ว ตอนนี้ เขาตามจองเวรคนที่ฆ่าเขาอยู่ ซึ่งก็น่าประหลาดใจเพราะไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง และพระอาจารย์ก็ไม่รู้จักไม่เคยพบกับแม่น้องปอนด์ แต่กลับกล่าวตรงกัน" เจ้าของหอพักกล่าว.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

เจ้าของหอพัก นศ.ถูกไขควงแทงหัวฆ่าผวามีรถลึกลับ 3 คัน ขับวนเวียนพร้อมขู่อาฆาตต้องเร่งยกเครื่องรักษาความปลอดภัย เผยพระที่นิมนต์มาทำบุญอ้างวิญญาณผู้ตายไปตามจองเวรมือแทง... 15 มี.ค. 2560 17:13 ไทยรัฐ