วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาตา! นายก ทต.อุ่มเม้า พบเหล้าบนโต๊ะ ขรก. วอนเชือดไก่ให้ลิงดู (คลิป)

นายกเทศมนตรีอุ่มเม้าไปขอพบท้องถิ่นอำเภออาจสามารถ เรื่องเป็นพยานปากเอกกลับไม่ถูกเรียกสอบปากคำแต่การสอบสวนเสร็จสิ้นไปแล้ว สุดบังเอิญเห็นขวดเหล้าบนโต๊ะ วอนผู้บังคับบัญชาเชือดไก่ให้ลิงดู...

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'ไชยยศ ไชยพฤกษ์’ นายกเทศมนตรีตำบลอุ่มเม้า จังหวัดร้อยเอ็ด ที่บันทึกไว้เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะเข้าพบนายไพบูลย์ สงค์จันทร์ ท้องถิ่นอำเภออาจสามารถ แต่พบว่ามีขวดเหล้าในห้องทำงานจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่น

นายไชยยศ ไชยพฤกษ์ นายกเทศมนตรีตำบลอุ่มเม้า จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนเป็นพยานปากเอกกรณีนิติกร อบต.โหรา ถูกกลั่นแกล้งจากนักการเมืองคนหนึ่ง ซึ่งต่อมานายไพบูลย์ ได้อ้างกับนิติกรว่า การสอบสวนพยานทุกปากเสร็จสิ้นแล้ว ทำให้ตนในฐานะพยานปากเอกเกิดความไม่พอใจ เนื่องจากยังไม่ถูกสอบปากคำ จึงเข้ามาทวงถามข้อเท็จจริง แต่ปรากฎว่าเมื่อเข้ามาถึงห้องทำงานก็พบกับขวดเหล้าบนโต๊ะทำงาน พร้อมกับชายคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน

นายไชยยศ อ้างว่า จากการสอบถามนายไพบูลย์ ทราบว่าก่อนหน้าได้ไปกินข้าวด้านนอกมาและเกิดติดลม จึงนำเหล้ามาดื่มกินบนโต๊ะทำงาน ซึ่งตนไม่ได้ต้องการประจาน แต่ต้องการชี้ให้เห็นว่า พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บังคับใช้ไม่ได้ผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ราชการ และอยากให้ทางผู้บังคับบัญชาของนายไพบูลย์ มีกระบวนการเน้นย้ำตักเตือน และลงโทษเป็นเยี่ยงอย่างเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำเช่นนี้อีก เนื่องจากเครื่องแบบข้าราชการมีศักดิ์ศรี.

นายกเทศมนตรีอุ่มเม้าไปขอพบท้องถิ่นอำเภออาจสามารถ เรื่องเป็นพยานปากเอกกลับไม่ถูกเรียกสอบปากคำแต่การสอบสวนเสร็จสิ้นไปแล้ว สุดบังเอิญเห็นขวดเหล้าบนโต๊ะ วอนผู้บังคับบัญชาเชือดไก่ให้ลิงดู... 15 มี.ค. 2560 16:59 15 มี.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ