วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กคลีนนิ่ง'เกาะเต่า' ระดมนักดำน้ำ-ทร. 300 ชีวิต ปูพรมค้นหาสาวรัสเซีย

ภาพจาก ทีมนักดำน้ำกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า

ค้นหาแหม่มรัสเซียสูญหายนานครบ 1 เดือน ยังไร้หลักฐานเพิ่ม ล่าสุดพรุ่งนี้ (16 ก.พ.) เกาะเต่า จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ได้นักประดาน้ำที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งทีมทหารเรือกว่า 300 ชีวิต ช่วยปูพรมค้นหา...

ความคืบหน้ากรณี น.ส.วาเลนตินา โนวาชฮาโยโนว่า นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียวัย 23 ปี ที่สูญหายอย่างไร้ร่องรอยในพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. หลังจากเข้าพักที่โรงแรมเกาะเต่าโฮสเทล ตำรวจต้องระดมกำลังหลายหน่วยงานออกตระเวนค้นหาทั้งบนบกและในทะเลต่อเนื่องนานนับสัปดาห์ แต่ยังไม่มีเบาะแสใดๆ เพิ่มเติม ส่วนแม่ของสาวรัสเซีย ได้เดินทางถึงเกาะเต่าติดตามความคืบหน้าการค้นหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มี.ค.60 การออกค้นหา น.ส.วาเลนตินา ยังคงดำเนินการต่อเนื่อง หลังการสูญหายนานครบ 1 เดือน นับตั้งแต่ขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ล่าสุดชุดประดาน้ำค้นหา ยังคงออกดำค้นหาบริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า บริเวณกองหินตาโต๊ะ ซึ่งเป็นจุดที่สันนิษฐานว่าน่าจะจมน้ำแล้วหายไปมากที่สุด เนื่องจากพื้นที่ใต้น้ำบริเวณดังกล่าว จะมีสภาพเป็นถ้ำ เป็นซอกหิน ซึ่งทีมค้นหาพยายามดำเข้าค้นหาตามซอกหิน และถ้ำใต้น้ำหลายจุด แต่ยังไม่พบร่องรอย อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (16 ก.พ.) ที่เกาะเต่าจะมีการจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ โดยจะมีนักประดาน้ำจากหลายพื้นที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม รวมทั้งทีมประดาน้ำของทหารเรือร่วม 300 ชีวิต จะมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งทาง พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สวญ.สภ.ย่อยเกาะเต่า ได้ประสานให้ช่วยกันค้นหาแบบปูพรมอีกทางหนึ่ง รอบเกาะเต่าทั้งหมด.

ค้นหาแหม่มรัสเซียสูญหายนานครบ 1 เดือน ยังไร้หลักฐานเพิ่ม ล่าสุดพรุ่งนี้ (16 ก.พ.) เกาะเต่า จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ได้นักประดาน้ำที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งทีมทหารเรือกว่า 300 ชีวิต ช่วยปูพรมค้นหา... 15 มี.ค. 2560 16:51 15 มี.ค. 2560 18:09 ไทยรัฐ