วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล้อมจับผู้ต้องหาตามหมาย เจอยิงสวน กระสุนถูก 'ด.ต.' เจ็บ เร่งล่า

ชุดสืบสวนภาค 4 นำกำลังล้อมจับ ผู้ต้องหาตามหมายจับพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ระหว่างกล่อมให้เปิดประตูบ้าน กลับถูกยิงสวนหลายนัด กระสุนถูก 'ด.ต.' 5 นัด ทรุดลงกับพื้น ก่อนเปิดทางยิงหลบหนี ตร.ปิดล้อมไล่ล่า แต่ยังไม่พบตัว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มีนาคม ที่ จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 92 ม.2 บ้านหนองสรวง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบรอยเลือด และใกล้กันพบรอยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดที่บริเวณหน้าต่าง ฝาผนัง และโอ่งเก็บน้ำฝน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองกุงศรี ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.4 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ไหล่ขวา และแขนซ้าย รวม 5 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.หนองกุงศรี และส่งต่อยังโรงพยาบาลขอนแก่น ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี และชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกันออกตรวจพื้นที่ติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับ และสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น และเป็นแหล่งขายยาบ้า กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ พบชายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบชื่อต่อมาคือ นายบัญญัติ พรมมา อายุ 34 ปี ชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มาจอดอยู่หน้าบ้านและเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อม และพยายามเข้าไปตรวจค้น เพื่อพูดกล่อมให้มอบตัว แต่นายบัญญัติ ไหวตัว และรู้ว่าถูกปิดล้อม จึงหยิบปืนมาเปิดฉากกระหน่ำยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที กระสุนถูก ด.ต.ปราโมทย์ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักหลังดังกล่าว พบวัยรุ่น 5 คน จึงคุมตัวไปสอบสวน นอกจากนี้ยังพบยาบ้าซุกซ่อนตามจุดต่างๆ ในบ้านอีกกว่า 200 เม็ด

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี และเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมสุนัขตำรวจกระจายกำลังปิดล้อมหมู่บ้าน เพื่อหาตัวคนร้าย พร้อมนำเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจภูธรภาค 4 ออกบินค้นหาทางอากาศ เพราะชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้าน หรือในพื้นที่ใกล้เคียง แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด แต่ตำรวจยังคงส่งชุดสืบสวนติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด โดยต้องระมัดระวังตัวตลอดเวลา เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และเป็นบุคคลอันตราย ซึ่งพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่มาแล้ว.

ชุดสืบสวนภาค 4 นำกำลังล้อมจับ ผู้ต้องหาตามหมายจับพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ระหว่างกล่อมให้เปิดประตูบ้าน กลับถูกยิงสวนหลายนัด กระสุนถูก 'ด.ต.' 5 นัด ทรุดลงกับพื้น ก่อนเปิดทางยิงหลบหนี ตร.ปิดล้อมไล่ล่า แต่ยังไม่พบตัว... 15 มี.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ