วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมเปิดแน่นอน รถไฟฟ้าแบริ่ง-สมุทรปราการ 3 เม.ย.นี้

ผู้ว่าฯ กทม.นำคณะเปิดทดสอบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการระหว่าง 15 มี.ค.-2 เม.ย. ก่อนเปิดบริการประชาชนฟรีตั้งแต่ 3 เม.ย...

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ กทม. นำคณะจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเปิดทดลองเดินรถเสมือนจริง โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ โดยเดินทางจากสถานีแบริ่ง-สถานีสำโรง โดย พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตามแผนการเดินรถของ กทม.ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ กำหนดเปิดให้บริการสถานีแรกที่สถานีสำโรง โดยทดลองเดินรถเสมือนจริงระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-2 เม.ย. 2560 จากนั้น จะเปิดให้บริการเดินรถแก่ประชาชนในวันที่ 3 เม.ย.นี้

ทั้งนี้ ระหว่างทดลองเดินรถเสมือนจริงนอกจากจะทำการทดสอบระบบการเดินรถไฟฟ้าแล้ว ยังจะมีการจำลองเหตุการณ์ต่างๆ รวมทั้งการจัดการสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น เหตุเพลิงไหม้ รถไฟฟ้าเฉี่ยวชน และการตรวจพบวัตถุต้องสงสัย เป็นต้น ซึ่งจากการทดสอบในวันนี้ พบว่า มีความพร้อมในการให้บริการ ส่วนค่าโดยสารจะมีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปที่เหมาะสมอีกครั้ง แต่ตลอดเดือน เม.ย.นี้ จะเป็นการให้บริการฟรี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้ามาหาแล้วนะ! อัพเดต 10 รถไฟฟ้ามาใหม่ทั่วกรุงเทพฯ ที่ไหนยังไงไปดู!

รฟม.แจงเบี่ยงการจราจร ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว 7-31 มี.ค.60

ผู้ว่าฯ กทม.นำคณะเปิดทดสอบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ระหว่าง 15 มี.ค.-2 เม.ย. ก่อนเปิดบริการประชาชนฟรีตั้งแต่ 3 เม.ย... 15 มี.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ