วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุฟฟอน' ชักหวั่น! รับไม่อยากชน 'เลสเตอร์' รอบ 8 ทีม ชปล.

นายด่านพันธุ์เก๋าของทีมยูเวนตุสยอมรับว่า "เลสเตอร์ ซิตี้" คือทีมเดียวเท่านั้นที่เขาและเพื่อนร่วมทีม ไม่ต้องการปะทะด้วย ในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค.ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายทวารจอมเก๋าของยูเวนตุสยอมรับว่า เลสเตอร์ ซิตี้ คือทีมเดียวไม่อยากเจอในการประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

โดยทีมจิ้งจอกสยามคืนชีพได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เมื่อสามารถเปิดบ้านพลิกเอาชนะ เซบียา ได้อย่างหวุดหวิด 2-0 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ทำให้สกอร์รวมเฉือนเอาชนะได้ที่ 3-2 ลอยลำเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปแบบหักปากกาเซียน

ซึ่งจากฟอร์มอันสุดยอดของเลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกฟุตบอลถ้วยยุโรปซีซั่นนี้ ทำให้นายด่านมากประสบการณ์ของยูเวนตุส ประกาศว่าไม่ต้องการเลี่ยงจะปะทะแข้งด้วย ในการแข่งขันรอบต่อไป

“ทีมเดียวที่ผมไม่อยากเจอนั้นคือ เลสเตอร์ ซิตี้ เพราะพวกเขามีความกระตือรือร้นเป็นอย่างมาก รวมถึงรู้วิธีการทำแสบทีมที่แข็งแกร่งกว่า ซึ่งเราอาจจะต้องเจอแบบนั้นก็ได้เมื่อพบกับพวกเขา”

สำหรับการจับสลากประกบคู่ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้.

นายด่านพันธุ์เก๋าของทีมยูเวนตุสยอมรับว่า "เลสเตอร์ ซิตี้" คือทีมเดียวเท่านั้นที่เขาและเพื่อนร่วมทีม ไม่ต้องการปะทะด้วย ในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย... 15 มี.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ