บริการข่าวไทยรัฐ

เลื่อนอ่านฎีการอบ2 ‘เอ็ม พญาไท’ ปืนจี้ข่มขืนลูกจ้างสาว นัด 25 เม.ย.นี้

เลื่อนอ่านฎีการอบสอง "เอ็ม พญาไท" ใช้ปืนจี้ข่มขืน ถ่ายคลิปแบล็กเมล์ลูกจ้างสาว เหตุเมียเอ็มจำเลยร่วม ยังไม่มาตามหมาย ศาลนัดอ่านฎีกาอีกครั้ง 25 เม.ย.นี้

ที่ห้องพิจารณาคดี 709 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ 15 มี.ค.60 ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมายเลขดำ อ.4407/2552 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุรชัย หรือคณิศร วิวัฒนชาติ หรือเอ็ม พญาไท อายุ 41 ปี และนางธนวรรณ หรือเดือน อุดมมีชัย หรือคล้ายแพร อายุ 50 ปี สามีและภรรยา เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา, ข่มขืนใจผู้อื่นให้จำยอมต่อสิ่งใดฯ, หน่วงเหนี่ยวกักขังและ พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ.2490

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 19 เม.ย.-10 ส.ค.51 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1 ใช้อาวุธปืน บังคับข่มขู่ น.ส.ยุ้ย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงาน หจก.อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟของจำเลยทั้งสอง แล้วจำเลยที่ 1 ได้ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายหลายครั้งหลายหน และข่มขู่จะนำรูปภาพและวีดิโอที่จำเลยที่ 1 แอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายไปเผยแพร่ โดยมีจำเลยที่ 2 พูดจาขู่เข็ญผู้เสียหาย

โดยวันนี้ ศาลเบิกตัว นายสุรชัย จำเลย ที่ 1 มาจากเรือนจำ เพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ซึ่งเป็นการนัดครั้งที่ 2 หลังจากที่ต้องเลื่อนนัดฟังคำพิพากษาฎีกาครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากจำเลยที่ 2 ไม่ได้รับหมาย

อย่างไรก็ดี วันนี้เมื่อถึงเวลานัด ปรากฏว่า จำเลยที่ 2 ไม่มาศาล จึงเลื่อนนัดฟังคำพิพากษาฎีกาอีกครั้ง 25 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธต่อสู้คดีมาโดยตลอด ขณะที่ศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน จำคุกนายสุรชัย จำเลยที่ 1 รวมโทษทุกข้อหาทุกกระทงไว้ 50 ปี และปรับ 1,050 บาท ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ส่วนนางธนวรรณ จำเลยที่ 2 จำคุก 10 ปี ฐานเป็นผู้สนับสนุนกระทำผิด แต่ในชั้นอุทธรณ์ ปรากฏว่า จำเลยที่ 2 ได้หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ ศาลจึงออกหมายจับและสั่งปรับนายประกันไปแล้ว 1 ล้านบาท เมื่อปี 2557 โดยขณะนี้นางธนวรรณ ก็ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลื่อนอ่านพิพากษาศาลฎีกา คดี 'เอ็ม แรมบ้า' เป็นกลาง มี.ค.60

ย้อนรอยคดี 'เอ็ม แรมบ้า' ต้องโทษ 50 ปี คดีข่มขืน-อัดคลิปเผยแพร่