วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้แล้วอยู่ที่ไหน! ‘เจ้าบุญช่วย' ห่านวัดน่ารัก เดินตามหลวงพ่อบิณฑบาต (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอไวรัลน่ารักๆ ที่เรียกรอยยิ้มกับชาวโซเชียล เป็นห่านตัวน้อย เดินตามพระสงฆ์ วัดห้วยไคร้ภูทอง จ.สุโขทัย บิณฑบาตตอนเช้า เสมือนเป็นเด็กวัด....

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ความว่างเปล่า กับความเหงา ได้โพสต์คลิปวิดีโอความน่ารักของห่านตัวหนึ่ง ที่เดินตามพระสงฆ์บิณฑบาตทุกเช้า ไม่ว่าพระจะเดินไปก็จะตามไปด้วย แถมยังสร้างรอยยิ้มให้กับชาวบ้านที่มาทำบุญตักบาตรได้มากเลยทีเดียว ซึ่งผู้โพสต์ข้อความไว้ว่า "ผมมากับพระ ฮาๆ #น้องห่านน่ารัก” หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ไปได้ 3 วัน ล่าสุดมีผู้เข้าชมกว่า 2 แสนครั้งเลยทีเดียว


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์​ ได้สอบถามไปยัง นายสกนธ์ แก้วเมือง เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า ห่านตัวนี้ชื่อว่า เจ้าบุญช่วย อยู่ที่วัดห้วยไคร้ภูทอง ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย เป็นห่านขวัญใจประจำหมู่บ้าน เดิมทีห่านตัวนี้ไม่ได้อยู่กับหลวงพ่อ แต่ทุกเช้าที่หลวงพ่อออกไปบิณฑบาต มันก็จะคอยเดิมตามและก็กลับวัดเป็นประจำ ทำให้เจ้าของห่านต้องตัดสินใจถวายให้กับวัดไปเลย ปัจจุบันหลวงพ่อเป็นผู้เลี้ยงไว้ ได้ประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว

คลิปวิดีโอไวรัลน่ารักๆ ที่เรียกรอยยิ้มกับชาวโซเชียล เป็นห่านตัวน้อย เดินตามพระสงฆ์ วัดห้วยไคร้ภูทอง จ.สุโขทัย บิณฑบาตตอนเช้า เสมือนเป็นเด็กวัด.... 15 มี.ค. 2560 15:10 ไทยรัฐ