วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ตูน บอดี้สแลม’ มาแล้ว! ร่วมวิ่ง 1 ล้าน 5 แสนก้าว ยอดทะลุ 50 ล. (คลิป)

“ตูน บอดี้สแลม” พร้อมแฟนสาวและเพื่อนนักแสดง เข้าร่วมขบวนวิ่ง “1 ล้าน 5 แสนก้าว” ที่ชัยนาท ตั้งเป้าแวะพักสิงห์บุรี ก่อนวิ่งต่อ 6 โมงเช้าเข้าอ่างทอง ล่าสุด ยอดบริจาคทะลุ 50 ล้านแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาแพทย์ศิริราช ที่ร่วมวิ่งในกิจกรรม “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช” เพื่อระดมทุนจากประชาชนที่มีจิตศรัทธาสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ล่าสุด ขบวนของนักศึกษาแพทย์ได้วิ่งเข้าเขต จ.ชัยนาท ทางด้าน อ.มโนรมย์ โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน เรื่อยมาจนเข้าถึง อ.เมืองชัยนาท และแวะพักขบวนที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร เพื่อรับเงินที่ชาวชัยนาท ร่วมบริจาคสมทบทุนให้กับโครงการ ซึ่งมียอดบริจาคทั้งสิ้น 1,340,000 บาท โดยมี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นตัวแทนมอบ ทั้งนี้ สรุปยอดรวมการวิ่งมาจนถึงวันนี้ มียอดบริจาครวมทั้งสิ้น 52 ล้านบาทเศษ

ขณะที่วิ่งตั้งแต่จุด จ.ชัยนาท เป็นต้นไป มีนักร้องขวัญใจคนไทย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดังที่เคยวิ่งระดมทุนในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" 10 วัน 400 กม. เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ รพ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนสำเร็จได้เงินบริจาครวม 63 ล้านบาท มาแล้ว ส่วนในการวิ่งครั้งนี้มีแฟนสาว ก้อย รัชวิน และเพื่อนนักแสดงอย่างเชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ และท๊อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ เข้าร่วมด้วย โดยเป้าหมายการวิ่งในวันนี้จะแวะพักแรมในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี และจะออกวิ่งอีกครั้งในเวลา 06.00 น. เพื่อเข้าสู่ จ.อ่างทอง ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

“ตูน บอดี้สแลม” พร้อมแฟนสาวและเพื่อนนักแสดง เข้าร่วมขบวนวิ่ง “1 ล้าน 5 แสนก้าว” ที่ชัยนาท ตั้งเป้าแวะพักสิงห์บุรี ก่อนวิ่งต่อ 6 โมงเช้าเข้าอ่างทอง ล่าสุด ยอดบริจาคทะลุ 50 ล้านแล้ว 15 มี.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ