บริการข่าวไทยรัฐ

หายห่วง! แพทย์ชี้ ‘อุ้ม’ เจ็บไม่หนัก คาดพัก 2-3 วัน คัมแบ็กซ้อมได้

แพทย์ประจำทีมกิเลนผยองยืนยัน อาการบาดเจ็บของ "ธีราทร บุญมาทัน" ไม่หนักอย่างที่คิด เป็นเพียงอาการเจ็บของกล้ามเนื้อเท่านั้น ซึ่งคาดว่าพักรักษาตัวเพียง 2-3 วัน ก็จะกลับมาลงฝึกซ้อมได้อีกครั้ง...

วันที่ 15 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมชาติไทย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการลงสนามในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ที่พบกับ อุลซาน ฮุนได เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ล่าสุด นายแพทย์พรเทพ ม้ามณี แพทย์ประจำทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งเดินทางด่วนกลับมาถึงเมืองไทย พร้อมด้วย “เจ้าอุ้ม” ธีราทร เพื่อเข้าตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลกรุงเทพ

โดยหลังการตรวจแพทย์ของทีมกิเลนผยองเผยว่า โชคดีที่อาการบาดเจ็บดังกล่าวไม่รุนแรงมาก เป็นเพียงแค่อาการฟอกช้ำบริเวณกล้ามเนื้อเท่านั้น ไม่ใช่การบาดเจ็บที่กระดูกอย่างที่คาดไว้ และน่าจะพักเพียงแค่ 2-3 วันนับจากนี้ ก็จะกลับมาฝึกซ้อมได้อีกครั้ง โดยจากนี้จะให้คำแนะนำกับทีมกายภาพบำบัดเพื่อรักษาตัวให้ถูกวิธี ขณะที่ยังไม่สามารถลงซ้อมได้ตามปกติ

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 16-21 มีนาคม ก่อนเปิดบ้านรับมือซาอุดีอาระเบีย ในเกมคัดบอลโลก 2018 วันที่ 23 มีนาคมนี้.