วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ เรียก รอง ผกก. พ่อมือแทง นศ.ศิลปากร สอบ ยันไม่เคยวิ่งเต้นคดี (คลิป)

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียก รอง ผกก. บิดาผู้ต้องหาใช้ไขควงแทง 'ปอนด์' นักศึกษา ม.ศิลปากรเสียชีวิต เข้าให้ปากคำ ยืนยันไม่เคยวิ่งเต้นช่วยเหลือบุตรชาย และไม่เคยโทรศัพท์ไปร้องไห้เพื่อขอให้ช่วยเหลือคดี

วันที่ 15 มีนาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะกำกับดูแลคดีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุใช้ไขควงแทงศีรษะ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือน้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตจังหวัดเพชรบุรี เสียชีวิต เรียกตัว พ.ต.ท.ศักดินันท์ มูลมนี รองผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ บิดาของ นายเดชาธร หรือไบร์ท ผู้ต้องหาที่เป็นคนใช้ไขควงแทงน้องปอนด์ เสียชีวิต มาสอบสวนที่สำนักงาน โดย พ.ต.ท.ศักดินันท์ เดินทางมาพร้อมภรรยา รวมถึงผู้บังคับบัญชาระดับรองผู้บังคับการ จากจังหวัดกาฬสินธุ์ 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น พ.ต.ท.ศักดินันท์ ยืนยัน ไม่เคยวิ่งเต้นช่วยเหลือบุตรชายในคดีดังกล่าว และไม่เคยโทรศัพท์ไปร้องไห้เพื่อขอให้ช่วยเหลือคดีบุตรชาย ส่วนผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.ศักดินันท์ ยืนยัน จากการตรวจสอบไม่พบ พ.ต.ท.ศักดินันท์ ไปยุ่งเกี่ยวกับคดีตั้งแต่ต้น แต่หากภายหลังพบว่า ผู้บังคับบัญชา เข้าไปปกป้องก็จะมีความผิด อย่างไรก็ตาม หากพบมีความพยายามช่วยเหลือผู้ต้องหาในคดีนี้ นอกจากบุตรชายของ พ.ต.ท.ศักดินันท์ ก็ต้องเรียกตัวมาสอบสวนทุกคน

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า พ.ต.ท.ศักดินันท์ ให้การเบื้องต้นว่า พอทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ก็มีความกลุ้มใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ไม่เคยโทรศัพท์ติดต่อหรือประสานเกี่ยวกับคดี และนานๆ ครั้ง ถึงจะคุยกับบุตรชาย ยกเว้นเวลามีปัญหา ถึงจะโทรศัพท์คุยกัน ซึ่งหลังเกิดเรื่อง มารดาได้โทรศัพท์ไปคุยกับบุตรชายกับเหตุที่เกิดขึ้น และย้ำให้บุตรชายพูดความจริงที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ศักดินันท์ ยังเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้วย.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียก รอง ผกก. บิดาผู้ต้องหาใช้ไขควงแทง 'ปอนด์' นักศึกษา ม.ศิลปากรเสียชีวิต เข้าให้ปากคำ ยืนยันไม่เคยวิ่งเต้นช่วยเหลือบุตรชาย และไม่เคยโทรศัพท์ไปร้องไห้เพื่อขอให้ช่วยเหลือคดี 15 มี.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ