วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวระแวงเมียปันใจ! คว้ามีดพร้าปาดคอดับคามุ้ง ก่อนแทงตัวตายตาม

หนุ่มวัย 41 ปี เมาบ่นเพื่อนบ้านระแวงภรรยาปันใจ หลังไม่ยอมนอนด้วย คว้ามีดพร้าที่นั่งลับทุกวันปาดคอหวิดขาด เสียชีวิตคามุ้ง ก่อนหนีไปฆ่าตัวตายริมตลิ่ง ทิ้งจดหมายตัดพ้อ น้อยใจ อยากกอดเมียเหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2560 พ.ต.ท.บุญส่ง ทาแสง พงส.สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งช่วงกลางดึกมีเหตุสามีฆ่าภรรยาที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.หล่มสัก จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.หล่มสัก รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในมุ้งพบศพ น.ส.จอย (นามสมมติ) อายุ 42 ปี มีบาดแผลถูกมีดแทงและปาดบริเวณลำคอเหวอะหวะหวิดขาด 4 แผล และแผลที่แขนขวา 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นสามีชื่อ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 41 ปี หลบหนีไป

สอบสวนลูกสาวคนเล็กอายุ 18 ปี ให้การด้วยน้ำตาว่า พ่อกับแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนหน้านี้แม่ป่วย มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับมดลูก ส่วนพ่อชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนหน้านี้พี่สาวสอบติดมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ แต่ไม่ได้ไปเรียน เพราะกลัวพ่อกับแม่ส่งเสียไม่ไหว จึงเลือกเรียนที่ จ.เพชรบูรณ์ แทน ตนเคยได้ยินพ่อพูดกับแม่ว่า ที่แม่กู้เงินมาส่งพี่สาวเรียนก็ให้แม่ใช้หนี้เอง พ่อจะไม่รับผิดชอบด้วย และพ่อเคยบอกว่าได้เจาะรูห้องนอนเอาไว้เพราะคิดว่าแม่อาจจะแอบนอกใจ

ก่อนเกิดเหตุ พ่อโทรศัพท์มาบอกว่าให้กลับมาบ้าน เพราะอยากกอดลูกเป็นครั้งสุดท้าย ตนเองก็ไม่ได้เอะใจ กระทั่งตกดึกได้ยินเสียงแม่ทุบที่นอน 4 ครั้ง จึงตะโกนเรียกพ่อกับแม่ แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงจะให้ลูกพี่ลูกน้องปีนเข้าไปดู แต่พ่อเปิดประตูออกมาในมือถือมีดพร้ายาว 1 ฟุต เปื้อนเลือด ตนและญาติเข้ายื้อแย่งแต่สู้แรงพ่อไม่ไหว จากนั้นพ่อวิ่งออกไปจากบ้าน จึงรีบแจ้งตำรวจเพื่อมาช่วยชีวิตแม่ แต่ก็ไม่ทัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบห้องนอนพบจดหมายที่เขียนโดย นายบอย ที่บรรยายถึงความรักทำนองว่า “ระยะหลังภรรยาไม่ค่อยพูดจาด้วย จึงเกิดความรู้สึกน้อยใจมาก นอนไม่หลับมาหลายคืน อยากนอนกอดภรรยาเหมือนเดิม ขอโอกาสแก้ตัวเป็นครั้งสุดท้าย” เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังหาตลอดทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ ต่อมาช่วงเช้ามีชาวบ้านพบศพ นายบอย เสียชีวิตอยู่ริมตลิ่ง ห่างจากบ้าน 300 เมตร สภาพศพคาดว่าใช้มีดปาดคอตนเองแต่แผลไม่ลึก และพบแผลถูกมีดแทงที่บริเวณหน้าท้องใต้ราวนมรวม 8 แผล ไส้ทะลักออกมาเล็กน้อย

ตามแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายบอย เป็นคนชอบเก็บตัว ต่อมาราวปีเศษที่ผ่านมา ภรรยาป่วยเกี่ยวกับมดลูกจึงเกิดอาการเจ็บอวัยวะเมื่อร่วมหลับนอน ทำให้เกิดระแวงว่าจะปันใจให้ชายอื่น จึงไปดื่มสุราและพูดกับคนรอบข้างว่าอยากฆ่าภรรยาและฆ่าตัวตายตาม ก่อนนำมีดพร้ามาลับทุกวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากการหึงหวงระแวงว่าจะปันใจ จึงเก็บกดและก่อเหตุสลดดังกล่าว.

หนุ่มวัย 41 ปี เมาบ่นเพื่อนบ้านระแวงภรรยาปันใจ หลังไม่ยอมนอนด้วย คว้ามีดพร้าที่นั่งลับทุกวันปาดคอหวิดขาด เสียชีวิตคามุ้ง ก่อนหนีไปฆ่าตัวตายริมตลิ่ง ทิ้งจดหมายตัดพ้อ น้อยใจ อยากกอดเมียเหมือนเดิม 15 มี.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ